Beepberry: Sử dụng Raspberry Pi Zero W, Bàn phím BlackBerry Classic và Beeper tích hợp iMessage

Đây là một chiếc “máy tính cầm tay” có màn hình memory LCD 2.7″ 400 x 240, bàn phím của BlackBerry Classic, “xương sống” là Raspberry Pi Zero W, viên pin 2000mAh đến từ nhà sáng lập của Pebble trước đây.

E Ink Gallery 3 – màn hình e-ink nhiều màu, nét hơn, tốc độ phản hồi cao hơn

E Ink – hãng chuyên làm màn hình e-ink của Đài Loan đã vừa ra mắt Gallery 3 với nhiều màu sắc hơn và tốc độ phản hồi cao hơn, từ đó người dùng có thể trải nghiệm không chỉ nội dung tĩnh như sách báo, tạp chí mà còn là video.

tinhte.vn


beeper-front_1024x1024@2x.jpgBeepberry có giá bán là 79 USD trên SQFMI, một nhóm chuyên làm những thứ vui vẻ và sáng tạo (giá này không bao gồm Raspberry Pi Zero W, nếu thêm thì giá 99 USD và lô đầu tiên chỉ có 50 chiếc) và người dùng sẽ có một thiết bị dùng cho nhiều mục đích khác nhau, và đúng như mô tả ở trên, nó sẽ là các thành phần riêng biệt như vậy kết hợp lại. Người mua Beepberry có thể cần phải tự thiết kế một chiếc “vỏ” để làm sao phù hợp với Beepberry nhất, nhiều nguyên mẫu Beepberry hoạt động với một lớp vỏ tương tự như những chiếc BlackBerry Classic.


beepberry_fruitforscale-2048x1443_1024x1024@2x.jpgThú vị hơn là người đứng sau Beepberry chính là cựu CEO của Pebble – Eric Migicovsky, một hãng sản xuất đồng hồ thông minh sử dụng màn hình e-paper khá thành công trước đây, sau đó bán lại cho Fitbit và sau cùng Fitbit cũng bán mình cho Google. Mình từng một fan cứng của Pebble, không biết anh em ở đây có ai từng là fan Pebble hoặc từng đeo những đồng hồ thông minh của Pebble không.


beepberry-tuir-reddit_1024x1024@2x.jpgThực ra Beepberry là thiết bị được sinh ra để phục vụ cho Beeper, một công ty do chính CEO cũ của Pebble đồng sáng lập, Beeper cũng chính là ứng dụng được tạo ra để gom hầu hết các nền tảng nhắn tin phổ biến vào một chỗ để dễ quản lý, hiện tại Beeper đang cho đăng ký dùng thử, mình cũng đã đăng ký và sẽ trải nghiệm chia sẻ với anh em sau. Nhưng hơn hết, Beeper là nền tảng chat “all-in-one” hiếm hoi tích hợp cả iMessage, nền tảng nhắn tin độc quyền trên các thiết bị của Apple, nhưng sẽ yêu cầu iPhone cần phải jailbreak.


beeper-back_1024x1024@2x.jpgNhưng cũng vì Beepberry sử dụng Raspberry Pi nên nó cũng là một chiếc máy tính rất phù hợp cho hacker, chính CEO Beeper cũng đã nói như thế. Anh em quan tâm về Beeper cũng như Beepberry thì có thể tham khao thêm ở đây nha. Ngoài ra trên SQFMI (Squarofumi) cũng đang bán một chiếc smartwatch open-source Watchy khá thú vị.

Beepberry | SQFMI x Beeper

Beepberry is a portable computing device, with a beautiful high contrast, high resolution display, and a tactile keyboard and touchpad, it is the ultimate everyday hacking gadget. Features Ultra-low power high contrast Sharp Memory LCD 2.7″ 400 x…

shop.sqfmi.com

Beeper — All your chats in one app. Yes, really.

A single app to chat on iMessage, WhatsApp, and 13 other chat networks. You can search, snooze, or archive messages. And with a unified inbox, you’ll never miss a message again.

beeper.com


Screenshot_2023_05_17_at_6.12.15_PM.jpgThe Verge.

Nguồn: tinhte.vn