#BUILD23: Chuyển đổi Dữ liệu giữa Các Máy Tính Windows Dễ Dàng Như Điện Thoại

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Build đang diễn ra, Microsoft công bố rằng họ đang làm việc tích cực để đưa ra một công cụ giúp cho việc chuyển dữ liệu từ PC cũ sang PC mới được dễ dàng hơn và thuận tiện hơn, tin này không thể vui hơn nếu anh em đang là người chuyển đổi máy tính thường xuyên.

Xem thêm:

Những cách thức backup Windows 10 không cần cài gì thêm, và anh em hãy nhớ làm

Bản thân Windows 10 đã có nhiều đồ chơi để anh em backup và phục hồi dữ liệu. Xin giới thiệu với anh em Windows một số tool mà anh em có thể dễ dàng sử dụng để đảm bảo an toàn cho chiếc máy tính của mình và ngay cả khi tình huống xấu nhất xảy ra…

tinhte.vn

Khi đọc được tin này cá nhân mình đang rất mong chờ một công cụ chuyển dữ liệu nhanh gọn như điện thoại vẫn đang có, vì cá nhân mình phải chuyển đổi qua rất nhiều máy tính để làm việc và còn chia sẻ với anh em nữa, nên mỗi lần di chuyển dữ liệu cá nhân là phải chuẩn bị sẵn một ổ cứng để chép dữ liệu, đó là chưa kể các dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng máy nữa, cụ thể thì:

– Các file cài đặt phần mềm thủ công tải về bằng trình duyệt.
– File game.
– Các file hình ảnh cá nhân.

Đó là chưa kể đến các ứng dụng trên Microsoft Store, các extension, các thiết lập cài đặt máy tính…thì sắp tới hi vọng Microsoft có thể giúp mình giải quyết chuyện này.

Nhưng theo những gì mà Microsoft công bố, mình đang thắc mắc rằng liệu những ứng dụng được cài đặt thủ công, file cài tải từ trình duyệt thì nó có tự động backup và restore sang máy mới cho mình không, vì thông tin thì cho biết nó sẽ hoạt động dựa vào Microsoft Store, mà không phải ứng dụng Win32 nào cũng được đem lên Store.

Cách hoạt động của nó sẽ giống như những công cụ chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới vậy, không khác gì nhưng ở đây là dành cho PC. Hiện tại nhiều anh em và cả mình đang sử dụng đó là đồng bộ các dữ liệu lên OneDrive (nếu không có ổ cứng), sau đó đăng nhập vào máy mới và dán dữ liệu từ OneDrive sang, hơi phức tạp chút xíu. Hiện tại thì chưa thử được, mình sẽ chờ và thử, sau đó chia sẻ với anh em sau.

PCWorld.

Nguồn: tinhte.vn