#Build23: Microsoft tiết lộ giao diện File Explorer mới sắp ra mắt trên Windows 11

Trong khuôn khổ sự kiện Build 2023, Microsoft đã tung ra một video thông báo về các tính năng mới sắp có trên Windows 11 trong đó hé lộ sơ qua về giao diện File Explorer mới được thiết kế lại cho phù hợp với phần còn lại của Windows 11. Lần đầu tiên công ty cập nhật File Explorer trên Windows 11 là vào năm 2021 với UI header mới sau đó mang các tab vào trong năm 2022. Tuy nhiên mọi thứ bên dưới thanh header vẫn là của File Explorer cũ và thiết kế mới này được mang đến nhằm mục đích thay đổi điều đó.

Theo hình ảnh trong video thì mọi thứ trong File Explorer mới, từ thanh Details pane cho tới chế độ hiển thị “folder view” đều sẽ được cập nhật với thiết kế hiện đại hơn. Thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm cũng sẽ được cập nhật và tất cả các nút action như Copy, Cut… sẽ được di chuyển xuống bên dưới thanh địa chỉ.
2.Folder-View.jpg


Ngoài ra Microsoft cũng đang phát triển một tính năng mới gọi là “Gallery”, sẽ cho phép xem ảnh trong thư viện của app Photos ngay trong File Explorer.


3.Gallery-View.jpg


Nói chung đây là một động thái tích cực khi Microsoft cuối cùng cũng đã chịu cập nhật một trong những thành phần quen thuộc, được kế thừa qua nhiều phiên bản Windows và chưa được động đến trong nhiều năm qua. Công ty muốn làm cho Windows 11 trở thành hệ điều hành nhất quán nhất về UI, và việc cập nhật File Explorer là một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đó.

Anh em thấy sao về File Explorer mới?

→ Xem thêm:

  • #BUILD23: Windows 11 23H2 ra mắt cuối năm nay có gì hot?
  • #BUILD23: Windows 11 sắp hỗ trợ giải nén file rar, 7z và tar, không cần tải WinRAR về nữa


Windows Central

Nguồn: tinhte.vn