Chú Chó Già Nhất Thế Giới Đón Sinh Nhật Lần Thứ 31

Hồi tháng 3 vừa qua, kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận Bobi đến từ Bồ Đào Nha là chú chó già nhất thế giới. Và trong tuần vừa qua, Bobi đã trải qua sinh nhật lần thứ 31 bên cạnh gia đình của mình. Tiệc sinh nhật được gia đình Bobi tổ chức tại nhà riêng ở Conqueiros, một ngôi làng nằm ở vùng nông thôn miền nam Bồ Đào Nha.

Chủ nhân của Bobi – Leonel Costa cho biết rằng buổi tiệc được tổ chức theo phong cáhc truyền thống của người Bồ Đào Nha, với hơn 100 khách mời và một đoàn múa đến biểu diễn.Costa cho biết Bobi đã nhận được rất nhiều sự chú ý kể từ khi được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận. “Chúng tôi có rất nhiều nhà báo và mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến để chụp ảnh với Bobi.”

Costa cho biết thêm rằng sức khoẻ của Bobi vẫn rất tốt và gần đây ông đã đưa nó đi kiểm tra sức khoẻ do lo lắng Bobi có thể bị stress vì có quá nhiều người. “Có rất nhiều bức ảnh được chụp và nó phải đứng dậy nhiều lần. Thật không dễ dàng gì cho nó.”


chu-cho-gia-nhat-the-gioi-2.jpg


Bobi là giống chó thuần chủng giống afeiro do Alentejo, một giống chó Bồ Đào Nha được huấn luyện để bảo vệ gia súc. Do tuổi tác cao, Bobi gặp khó khăn trong việc đi lại và đã bị suy giảm thị lực. Costa cho rằng tuổi thọ của Bobi cao một phần là nhờ “môi trường sống yên tĩnh và thanh bình”.

Ngoài là chú chó già nhất còn sống, Bobi cũng là chú chó già nhất thế giới từng ghi nhận. Costa cho biết Bobi chào đời vào lúc ông 8 tuổi, và nó đã ở bên cạnh cùng ông trải qua nhiều chuyện trong suốt những năm qua. “Khi nhìn vào Bobi, tôi nhớ đến những thành viên đã không còn nữa, như cha tôi, anh trai hoặc ông bà tôi. Những người đã rời khỏi thế giới này.”

Theo CNN

Nguồn: tinhte.vn