Cố gắng Khắc phục Sự Chiếm Dụng Ổ Đĩa, CPU, RAM Cao của Kaspersky trên Windows 11

Kaspersky là cái tên quen thuộc của cộng đồng người dùng máy tính khi muốn bảo vệ máy tính của mình trước virus, phần mềm độc hại và các mối nguy khác từ internet. Trình duyệt virus này thường chỉ chiếm rất ít tài nguyên máy tính nhưng nếu bạn đang gặp hiện tượng Kaspersky sử dụng RAM, CPU cao trên Windows thì nguyên nhân có thể do lỗi hoặc vấn đề nào đó.

Nếu bạn đang gặp phải lỗi này thì Trải Nghiệm Số xin giới thiệu một số cách để khắc phục.

1. Vô hiệu hóa chương trình khởi động:

Bạn hãy thử tắt các chương trình khởi động cùng Windows. Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động khi bạn khởi động thiết bị của mình và tăng mức sử dụng CPU.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 1– Bạn mở Settings.

– Bạn điều hướng tới Apps > Startup.

– Bạn hãy tắt tất cả ứng dụng nằm trong danh sách khởi chạy cùng Windows.

Sau đó, bạn mở Task Manager > Processes và xem trạng thái sử dụng (Power usager) đã bình thường hay chưa.

2. Sử dụng Power Troubleshooter:

Chạy trình khắc phục sự cố này sẽ giúp chẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến nguồn điện. Nó có khả năng giúp khắc phục việc sử dụng CPU cao của Kaspersky trên các thiết bị Windows.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 2– Bạn mở Settings.

– Bạn điều hướng tới System > Troubleshoot > Other Troubleshooter.

– Bạn bấm nút Run tại Power để khởi chạy trình khắc phục sự cố.

Nó sẽ đưa ra lỗi bạn gặp phải, nếu không khắc phục được thì bạn gửi phản hồi cho Microsoft.

3. Sửa đổi thiết lập Kaspersky:

Việc Kaspersky được cấu hình sai có thể là lý do tại sao việc sử dụng CPU cao xảy ra. Việc sửa đổi các cài đặt này có khả năng khắc phục sự cố.

– Bạn mở Kaspersky > bấm biểu tượng Settings hình bánh răng cưa ở phía dưới góc trái.

– Bạn điều hướng tới Performance > chọn Computer Resources.

– Sau đó, bạn tích chọn When resources for the operating system to free, Resources for other programs freely giveScan idle.

Bấm OK trong thông báo nhắc nhở để xác nhận hành động.

4. Vô hiệu tính năng không cần thiết:

Kaspersky Internet Security, Kaspersky Total Security cung cấp nhiều tính năng khác ngoài chặn phần mềm độc hại và quét nhanh. Nếu tất cả các tính năng này được kích hoạt cùng một lúc, đó có thể là lý do tại sao Kaspersky đang sử dụng tài nguyên cao. Vô hiệu hóa tất cả các tính năng của Kaspersky mà bạn không cần và xem liệu nó có hữu ích không.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 7Chẳng hạn nếu bạn không chơi game trên máy tính thì nên bỏ tính năng Sử dụng chế độ Chơi trò chơi hay bỏ Tắt các tác vụ theo lịch trong khi đang sử dụng nguồn pin.

5. Loại trừ các chương trình đáng tin cậy:

Việc loại trừ những chương trình bạn cảm thấy an toàn có thể giúp giảm bớt việc kiểm tra của Kaspersky và có thể giúp khắc phục vấn đề.

– Bạn mở Kaspersky > bấm Thiết lập hình bánh răng cưa.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 3– Bạn điều hướng tới Mối đe dọa và loại trừ > bấm Quản lý loại trừ > Thêm.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 4– Trong cửa sổ mở ra, bạn bấm nút Duyệt để chọn tập tin thực thi của ứng dụng > chọn Tất cả các thành phần > bấm Thêm.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 6Cứ như vậy, để thêm các ứng dụng tin cập khác để Kaspersky bỏ qua chúng khi kiểm tra.

6. Gỡ, cài đặt lại Kaspersky:

Nếu tất cả giải pháp trên không giúp giải quyết được vấn đề thì hãy thử gỡ bỏ Kaspersky và cài đặt lại.

Khắc phục Kaspersky chiếm dụng ổ đĩa, CPU, RAM cao trên Windows 8Bạn nên dùng công cụ chuyên dụng của Kaspersky để gỡ bỏ và nhớ sao lưu  key vào My Kaspersky của bạn bằng cách đăng nhập. Bạn sẽ dùng công cụ Kavremover, bạn bấm vào đây để tải, xem thêm hướng dẫn thực hiện tại đây.

BÀI LIÊN QUANNguồn: trainghiemso.vn