Đến iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có màn hình 120Hz vì giá tấm nền OLED LTPO sẽ được "hạ nhiệt"?

Đây đã là năm 2023 nhưng chỉ có Apple mới có khả năng bán ra điện thoại giá cao mà màn hình lại chỉ có 60Hz, đó là trường hợp mới nhất của iPhone 15 và iPhone 15 Plus năm nay. Điều này có thể thay đổi ở năm 2024 với iPhone 16 cũng như iPhone 16 Plus.

Vấn đề hiện tại với các tấm nền OLED LTPO 120Hz đó là giá thành của nó cao so với chi phí và cách thức định giá mà Apple đang đưa ra. Tuy nhiên, leaker Maijin Bu cũng như CEO của DSCC (Display Supply Chain Consultants) là Ross Young thì lại nghĩ năm sau iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có tấm nền LTPO 120Hz.

Câu chuyện tiếp theo là nhà cung ứng tấm nền này cho Apple là ai? Kẻ được đồn đoán là BOE vì mức giá hấp dẫn, nhưng BOE trước đó đã bị Apple loại khỏi chuỗi cung ứng tấm nền cho iPhone vì một loạt bê bối khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn, Apple hoàn toàn có thể nối lại mối quan hệ hợp tác này và dĩ nhiên BOE phải đáp ứng được các tiêu chuẩn từ Apple. Màn hình OLED LTPO đắt hơn và sản xuất phức tạp hơn, và dựa trên lịch sử của BOE, nhà sản xuất Trung Quốc này phải vượt qua một chặng đường dài để đảm bảo các yêu cầu về đơn đặt hàng mà Apple đưa ra.

BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay | Viết bởi AmbitiousMan

BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay

Trong khi Apple đang tìm cách đưa công nghệ OLED xếp chồng 2 lớp lên iPad bằng cách nhờ vả Samsung và LG, hãng Trung Quốc honor lại muốn ứng dụng nó lên smartphone trước.


tinhte.vn

iPhone 15 series năm nay được cho là có phần lớn tấm nền được sản xuất bởi Samsung, vì vậy Apple sẽ có ít lựa chọn hơn, dễ bị ràng buộc và phụ thuộc, Apple lại không phải một hãng thích điều đó.

Samsung nhận đơn hàng màn OLED từ Apple, vì LG và BOE gặp khó trong sản xuất

Những nguồn tin đồn trong chuỗi cung ứng lắp ráp thiết bị của Apple, nói rằng một vài đơn vị cung cấp tấm nền OLED lắp ráp iPhone gặp khó khăn trong việc đáp ứng khối lượng đơn hàng mà Apple yêu cầu đã được đề cập từ vài tháng nay.

tinhte.vn

Lúc đầu, thị trường được dự đoán là tấm nền OLED LTPO sẽ giảm giá vào năm 2025, nhưng Ross Young cho rằng ngay trong năm tới nó sẽ giảm giá, và nếu BOE theo kịp được Samsung về chất lượng hoặc ít nhất là thoả mãn được các yêu cầu từ Apple thì ngày mà iPhone 16 được trang bị màn hình 120Hz hoặc 90Hz sẽ không còn xa.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chính thức: khung titan, nút bấm đa chức năng, camera Pro Max ngon hơn

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max ra mắt với khung viền được làm bằng titan cấp độ 5, vật liệu giúp cho nó trở thành những chiếc máy dòng Pro nhẹ nhất từng được Apple chế tạo. Chưa kể, nó còn có viền màn hình mỏng nhất trong tất cả các thế hệ iPhone.

tinhte.vn

Apple ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus: USB-C, Camera 48MP, Dynamic Island, giá từ 22,99 triệu

iPhone 15 mới sẽ có những điểm đáng chú ý như: cổng USB-C, đảo động Dynamic Island, chip A16 Bionic của iPhone 14 Pro và một thời lượng pin đủ sử dụng trong vòng 1 ngày.

Đúng với những gì chúng ta đồn đoán ban đầu về iPhone 15…


tinhte.vn

wccftech.

Nguồn: tinhte.vn