Đồng hồ Apple: Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ


• Đó là gì?
Cảm biến nhiệt độ tích hợp của Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra giúp chị em phụ nữ theo dõi dữ liệu nhiệt độ cổ tay khi ngủ, cung cấp thông tin về ước tính thời gian rụng trứng của họ.

• Tính năng này hoạt động ra sao?
Khi phụ nữ đeo Apple Watch khi ngủ mỗi đêm, thiết bị sẽ lấy mẫu nhiệt độ cổ tay sau mỗi 5 giây bằng hai cảm biến nhiệt độ, một trên mặt kính phía sau, gần da của cô ấy và một cảm biến khác ngay dưới màn hình.
Sau khoảng năm đêm, Apple Watch sẽ xác định nhiệt độ cơ bản ở cổ tay của cô ấy, sau đó theo dõi sự thay đổi nhiệt độ hàng đêm. Sau khoảng hai chu kỳ đeo Apple Watch có bật chế độ tập trung Ngủ trong khi ngủ, tính năng ước tính thời gian rụng trứng sẽ khả dụng.

• Tại sao tính năng đó lại quan trọng?

Theo dõi nhiệt độ cơ thể không chỉ là một cách để kiểm tra sức khỏe tổng quát mà còn quan trọng trong việc kế hoạch hóa gia đình.
Điều này là do Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch Ultra có thể sử dụng dữ liệu nhiệt độ cổ tay để phát hiện ra “sự thay đổi hai pha”, đó là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể thường xảy ra sau khi rụng trứng. Nhờ đó, phụ nữ có thể nhận thông báo ước tính thời điểm có khả năng rụng trứng, rất hữu ích cho việc kế hoạch hóa gia đình.

Theo dõi chu kỳ


• Đó là gì?
Chị em phụ nữ có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng ứng dụng Theo dõi chu kỳ trên Apple Watch hoặc ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.
Sau đó, ứng dụng có thể thông báo cho họ về kỳ kinh nguyệt sắp tới hoặc khoảng thời gian thụ thai, cũng như giúp họ theo dõi các triệu chứng.

• Tính năng này hoạt động ra sao?
Để thiết lập tính năng Theo dõi chu kỳ, hãy chạm vào “Theo dõi chu kỳ” trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone để bắt đầu ghi nhật ký kỳ kinh nguyệt, bao gồm thêm thông tin như triệu chứng, xuất huyết lốm đốm, v.v. Sau đó, họ có thể dễ dàng thực hiện thao tác này trong ứng dụng Theo dõi chu kỳ trên Apple Watch.
Có thể bật tính năng Dự đoán kỳ kinh nguyệt và Thông báo kỳ kinh nguyệt để thông báo khi kỳ kinh nguyệt sắp bắt đầu và hỏi về thời điểm kỳ kinh nguyệt kết thúc.

• Tại sao tính năng đó lại quan trọng?
Tính năng Theo dõi chu kỳ không chỉ cung cấp cho phụ nữ dự đoán về kỳ kinh nguyệt của họ (giúp kế hoạch hóa tốt hơn), mà còn thông báo cho họ về những sai lệch chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra.
Điều này có nghĩa là phụ nữ sẽ được thông báo nếu lịch sử chu kỳ được ghi lại trong vòng sáu tháng trước cho thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều, không thường xuyên, kéo dài hoặc ra máu dai dẳng. Đó là những vấn đề mà họ có thể muốn thảo luận với bác sĩ.
Ngoài ra, có thể sử dụng Theo dõi chu kỳ để ước tính khoảng thời gian thụ thai của phụ nữ.Bật Ước tính khoảng thời gian thụ thai và Thông báo về khả năng thụ thai có thể cho phụ nữ biết thời điểm khoảng thời gian thụ thai có khả năng bắt đầu. Điều này rất hữu ích trong việc kế hoạch hóa gia đình.

Đừng quên…


• Dữ liệu sức khỏe là thông tin nhạy cảm. Hãy trấn an khách hàng rằng thông tin về bản thân mà họ thêm vào ứng dụng Sức khỏe là để chính họ sử dụng và chia sẻ. • Họ có thể quyết định thông tin nào sẽ có trong ứng dụng Sức khỏe, và mọi dữ liệu sức khỏe đồng bộ hóa với iCloud đều được mã hóa trong quá trình truyền và cả trên máy chủ của Apple.

Nguồn: tinhte.vn