Foxconn Tăng Vốn Đầu Tư 500 Triệu Đô Để Xây Dựng Nhà Máy Ở Ấn Độ

Foxconn (một đối tác sản xuất của Apple) đầu tư 500 triệu USD để thiết lập các nhà máy sản xuất tại Telangana, Ấn Độ. Dự kiến sản lượng sản xuất iPhone tại Ấn Độ sẽ tăng lên 25% vào năm 2025.

Một số điểm chính:

  • Foxconn, nhà cung cấp và đối tác sản xuất chính của Apple, sẽ đầu tư 500 triệu USD để thiết lập nhà máy sản xuất mới tại Telangana, Ấn Độ.
  • Dự kiến khoảng đầu tư mới này sẽ tạo ra 25.000 việc làm tại Ấn Độ trong giai đoạn đầu của dự án.
  • Foxconn hiện tại đang sản xuất iPhone tại Ấn Độ và gần đây đã có hợp đồng sản xuất AirPods tại quốc gia này.
  • Khoản đầu tư nằm trong 1 chính sách của Ấn Độ dưới thời Thủ tướng Modi nhằm khuyến khích việc sản xuất các sản phẩm điện tử tại nước này. Các nhà cung cấp khác của Apple như Wistron và Pegatron cũng đã cam kết đầu tư.
  • Động thái này cho thấy Apple đang tìm cách mở rộng các cơ sở sản xuất ra ngoài Trung Quốc và giảm phụ thuộc việc sản xuất trong một quốc gia nhất định, ở đây là Trung Quốc.
  • Theo phân tích của JP Morgan, vào năm 2025, Apple có thể tăng sản lượng iPhone tại Ấn Độ lên tới 25% tổng sản lượng, so với mức hiện tại là 2-4%.


Tóm lại, khoản đầu tư mới của Foxconn cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của Ấn Độ như một trung tâm sản xuất mới cho sản phẩm của Apple. Mặt khác, chính sách khuyến khích sản xuất trong nước của chính phủ Ấn Độ cũng dường như đang đạt được mục tiêu khi họ đang thu hút được các nhà cung cấp linh kiện điện tử lớn.

Liệu Apple có tăng sản lượng sản xuất iPhone tại Việt Nam như đã làm với Ấn Độ không anh em?

Nguồn: TechCrunch

Nguồn: tinhte.vn