Giày Đội Nike Pegasus 40: Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Người Chạy Bộ Và Đi Chơi

Pegasus 40 là mẫu giày chạy bộ đa năng của Nike, phục vụ gần như mọi đối tượng người dùng và mọi mục đích sử dụng.

Sản phẩm này vừa ra mắt hồi tháng 4 năm nay, và đã bắt đầu được bán tại các cửa hàng Nike tại Việt Nam.Nói nhanh về dòng giày phổ biến nhất của Nike


Pegasus là một trong những dòng giày chạy bộ phổ biến nhất thế giới. Mỗi năm Nike ra mắt một mẫu giày thuộc dòng này. Đến nay, thế hệ thứ 40 đã ra đời, cho thấy mức độ phổ biến của nó với dân chạy.

Nike Pegasus 40 là đôi giày chạy bộ phục vụ cho các bài tập luyện hàng ngày. Tuy nhiên nó cũng có thể dùng để chạy dài vào cuối tuần hoặc tham gia các giải chạy.

Với những người mới tham gia chạy bộ, Pegasus là một khởi đầu hợp lý. Trước đây, mình đến với chạy bộ bằng đôi Nike Pegasus 33, sau đó mua tiếp Pegasus 35. Hiện nay dù gắn bó với một số mẫu cao hơn của Nike nhưng Pegasus vẫn là một lựa chọn khi mang nó đi tập lẫn đi chơi.

Ngoại hình đơn giản, phù hợp mọi hoàn cảnh


Pegasus 40 mang kiểu dáng thiết kế trung tính khá quen thuộc vốn đã tạo nên thương hiệu cho dòng này. Chúng sẽ không quá màu sắc hay kiểu dáng lạ mắt như những dòng chạy bộ cao hơn của hãng, ví dụ Nike Zoom Fly hay Next%.


nike-pegasus-40-tinhte_7.jpg


Mẫu giày mình đang cầm là bản tiêu chuẩn, gồm 5 màu khác nhau. Mỗi màu là sự pha trộn của trắng, đen, kem, xanh chuối, vàng,…

Nike có thêm phiên bản Premium cho mẫu này, với chỉ hai màu trắng và đen. Phiên bàn Premium thiết kế cách điệu một chút ở logo Swoosh của Nike. Ngoài một chút cách điệu, có vẻ bản Premium không có gì khác biệt với bản chuẩn.

Phiên bản tiêu chuẩn đang có giá bán 4,19 triệu đồng. Bản Premium cao hơn 300 ngàn đồng.

Trọng lượng Nike Pegasus 40 khá nhẹ, mỗi chiếc có trọng lượng 266g (đối với size 9 Mỹ, giày nam). Trọng lượng này vừa đủ cho nhiều loại bài chạy khác nhau, kể cả đi bộ, đi chơi.


nike-pegasus-40-tinhte_21.jpg


Đế giày cao 33mm ở phần gót, và 23mm ở phần giữa. Độ dốc của giày 10mm, vừa đủ cho một đôi giày phục vụ mọi nhu cầu.

Đế giày React, thêm đệm Zoom Air


Pegasus 40 giữ nguyên cấu trúc đế có trên dòng Pegasus 39. Đế này thuộc dòng React, được trang bị trên các dòng giày cấp trung của Nike.


nike-pegasus-40-tinhte_22.jpgTương tự dòng giày năm ngoái, đế của Peg 40 trang bị thêm hai miếng đệm Zoom Air ở trước và sau để tăng độ nảy. Trên Peg 38 chỉ có một miếng đệm.

Phần đế ngoài của giày được làm từ cao su cứng. Các hoa văn được Nike lấy cảm hứng từ bánh waffle, một loại bánh ăn sáng khá phổ biến ở Mỹ, Canada, Châu Âu,… Đế này được thiết kế để bám đường và ít bị mài mòn.


nike-pegasus-40-tinhte_9.jpg


Mình khá ấn tượng với phần đế ngoài này, nhìn cứng cáp và có vẻ sẽ chạy được trên cả đường phố lẫn một số địa hình khó hơn, ví dụ đường mòn, các đoạn đường rừng núi không quá khó. Mình sẽ trải nghiệm thêm để chia sẻ vể vấn đề này.


nike-pegasus-40-tinhte_5.jpg


Thân giày cải tiến với hệ thống dây buộc mới


Thân giày là nơi có nhiều cải tiến nhất của sản phẩm này. Chúng được làm mới lại hệ thống buộc dây, phần vải phía trên, và một dải băng (band) giúp ôm chân.


nike-pegasus-40-tinhte_8.jpg


Ở thế hệ trước, hệ thống dây buộc giày là Flywire. Ở phiên bản này dây buộc đã được thay mới. Thiết kế này giúp phần thân giữa của giày có thể cơi nới rộng hơn, dễ vừa với những người có bàn chân bè hay mũ bàn chân cao.


nike-pegasus-40-tinhte_20.jpg


Phần vải được Nike cho rằng đã thiết kế mới để thoáng khí hơn, với nhiều lỗ thông hơi. Ở mặt trong, vải được làm để khi tiếp xúc với các bộ phận nhạy cảm của chân như ngón chân, gót chân, vòm bàn chân được thoải mái.


nike-pegasus-40-tinhte_14.jpg


Phần lưỡi gà được tách rời thân giày tương tự trên dòng trước. Nó cũng được lót một lớp đệm êm. Hai yếu tố này giúp mang giày thoải mái và êm ái hơn.


nike-pegasus-40-tinhte_16.jpg


Phần cổ giày hơi cứng để bảo vệ gót chân. Tuy nhiên mình thấy nó có vẻ cứng, không biết khi chạy có bị cấn gót chân hay không. Điều này cần trải nghiệm thêm, trong vài tuần tới mình sẽ nói chi tiết hơn.

Phân biệt ngoại hình Pegasus 40 và Pegasus 39


Hai chiếc Peg của Nike nhìn sơ qua không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên mọi người có thể để ý hệ thống buộc dây, một số điểm trang trí, và màu sắc để phân biệt.

Dễ thấy nhất là hệ thống dây buộc trên Pegasus 40 có các nốt gắn liền với phần thân trên của giày. Trong khi dây buộc của dòng đàn em sẽ móc vào những sợi dây nối liền với đế giày.


so-sanh-nike-pegasus-40-39-tinhte_2.JPEGNike Pegasus 40 (dưới) và Peg 39.

Nếu người sử dụng không cột lại dây giày, thì trên Peg 40 các hàng dây buộc song song nhau, trên Peg 39 các dây theo hình chéo.

Trên phần lưỡi gà của Peg 40 có một miếng tem bằng vải, xỏ dây giày qua được. Peg 39 không có tem này.

Thế hệ Pegasus mới cũng có một vài nét trang trí bằng chỉ may, hoặc làm khác một chút ở đường trang trí gần hệ thống buộc dây. Nhưng các thay đổi này khó nhận ra.


so-sanh-nike-pegasus-40-39-tinhte_1.JPEGPegasus 40 (bên phải) và dòng giày năm ngoái.

Pegasus 40 cũng có 1 số màu mới. Ví dụ phiên bản màu kem trong bài này. Hoặc màu kem xám với các hoạ tiết xanh chuối. Hoặc màu đen hoạ tiết đỏ.

Dễ phân biệt nhất là phiên bản Premium. Trên phiên bản này của đôi Peg 40, bên hông giày có 3 dấu Swoosh cách điệu xếp chồng lên nhau khá khác biệt. Đôi Premium này khá đẹp, phù hợp phong cách đi chơi hàng ngày, tuy nhiên mình thích bản trong bài này hơn (vì thế mình mới chọn hehe).

Xem thêm: https://tinhte.vn/thread/danh-gia-giay-chay-bo-nike-zoom-fly-5-mau-huong-nam-tinh.3649809/

Đánh giá giày chạy bộ Nike Zoom Fly 5 màu hường nam tính

Tổng quan: Nike Zoom Fly 5 là đôi giày dành cho chạy bộ đường trường. Giày có thể dùng để tập luyện hàng ngày và cho thi đấu. Nó phù hợp hơn với hoạt động chạy đường dài (tức trên 10km), tốc độ không quá cao.

tinhte.vn

Kết luận nhanh về Pegasus 40


Dù không có nhiều cải tiến so với phiên bản năm ngoái nhưng Pegasus 40 là một lựa chọn tốt cho những người chạy bộ thường xuyên, muốn có đôi giày bền đẹp với chi phí không quá đắt đỏ.

Giày có thiết kế trung tinh, phù hợp cho mọi hoạt động từ tập luyện đến việc mang đi chơi.


nike-pegasus-40-tinhte_17.jpg


Đây là đôi giày mình sẽ chọn mang hàng ngày, tương tự đôi Peg 35 ở nhà. Thường khi đi xa mình sẽ mang hai đôi giày, một cho tập luyện và một để mang đi chơi. Nhưng Peg 40 có thể là đôi duy nhất mình cần mang theo nếu hành lý quá chật, để dùng nó cho mọi mục đích.

Nguồn: tinhte.vn