Google Bard là gì? Nó hoạt động như thế nào? Nó có thể làm được gì?

Google Bard đã nổi lên như một phản ứng của Google đối với sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT. Được tích hợp nhiều khả năng vượt trội như tổ chức hội thoại, tạo mã và giải quyết các vấn đề logic, Bard nhằm mục đích giới thiệu những tiến bộ đạt được trong công nghệ AI. Mặc dù có những điểm tương đồng với ChatGPT từ OpenAI, nhưng Bard sở hữu một lợi thế độc nhất—nó có thể truy cập internet. Tuy nhiên, nó đã phải đối mặt với những thách thức và tụt hậu so với một số đối thủ cạnh tranh của nó trong một số khía cạnh.

Google Bard là gì?

Giữa cơn sốt AI, Google bắt tay vào phát triển mô hình AI đàm thoại của riêng mình, mà họ đặt tên là Bard. Hoạt động tương tự như ChatGPT của OpenAI, Bard được thiết kế để tham gia vào các cuộc trò chuyện, đưa ra đề xuất và thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của AI trong những tháng gần đây.

Khi người dùng nhập một câu hỏi hoặc cụm từ, Bard sẽ xử lý truy vấn và tạo phản hồi. Chất lượng và sự hữu ích của câu trả lời phụ thuộc vào cách đặt câu hỏi. Khi có nhiều người dùng tương tác với Bard, phản hồi của nó sẽ được cải thiện theo thời gian. Một cải tiến gần đây được Google giới thiệu là tích hợp hình ảnh, cung cấp cho người dùng yếu tố trực quan hấp dẫn đi kèm với các phản hồi do AI tạo ra.

Bard tự hào có một số tính năng đáng chú ý có sẵn trên cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, khiến nó trở thành một mô hình AI hấp dẫn để khám phá.

Google Bard là gì?

Google Bard là một mô hình AI đàm thoại do Google phát triển. Nó được thiết kế để tham gia vào các cuộc trò chuyện, đưa ra đề xuất, tạo mã và giải quyết các vấn đề logic. Một trong những tính năng nổi bật của nó là khả năng truy cập internet để có phản hồi nâng cao.

Việc truy cập internet của Bard mang lại lợi ích cho người dùng như thế nào?

Khả năng truy cập internet của Bard cho phép nó truy xuất thông tin từ web, đảm bảo rằng các phản hồi của nó được cập nhật và toàn diện. Tính năng này cho phép Bard cung cấp cho người dùng nhiều kiến thức hơn và trải nghiệm đàm thoại phù hợp với ngữ cảnh hơn.

Google Bard hoạt động như thế nào?

Bằng cách tận dụng tính năng truy cập internet, Bard cung cấp cho người dùng khả năng truy xuất thông tin tóm tắt từ các trang web, mở rộng cơ sở kiến thức và nâng cao khả năng đàm thoại của nó. Người dùng cũng có thể dựa vào Bard để tiến hành tìm kiếm và thu thập thông tin liên quan về nhiều chủ đề.

Với bản chất của AI, các phản hồi của nó có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với các tuyên bố thực tế. Do đó, thật hợp lý khi cho rằng Bard thực sự sử dụng PaLM 2 như Google đã công bố.PaLM 2 đặc biệt hấp dẫn do các đặc điểm độc đáo của nó. Mô hình PaLM 2 lớn nhất, PaLM 2-L, hoạt động tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó trong khi có kích thước nhỏ hơn đáng kể. Sự đánh đổi là mô hình nhỏ hơn cần được đào tạo nhiều hơn. Các mô hình PaLM 2 đã chứng minh những tiến bộ đáng kể trong khả năng tạo ngôn ngữ tự nhiên, dịch thuật và suy luận.

Mặc dù tính minh bạch của Google về hoạt động bên trong của mô hình ngôn ngữ của Bard còn hạn chế, nhưng việc sử dụng PaLM 2 cho thấy một cách tiếp cận phức tạp để tạo văn bản và AI đàm thoại. Hiệu suất nâng cao của PaLM 2 trong các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ khác nhau cho thấy rằng Bard được trang bị một công cụ mạnh mẽ để tạo phản hồi chất lượng cao.

Sự phát triển và cải tiến liên tục của Google Bard được dự đoán trước, có khả năng giới thiệu các tính năng và cải tiến mới trong tương lai. Khi mô hình ngôn ngữ của Bard được đào tạo và tối ưu hóa thêm, người dùng có thể mong đợi chất lượng phản hồi được cải thiện, khả năng đối thoại nâng cao và tóm tắt nội dung web chính xác hơn.

Google Bard sử dụng mô hình ngôn ngữ nào?

Google Bard sử dụng PaLM 2 để tạo văn bản. PaLM là viết tắt của Mô hình Ngôn ngữ Lộ trình và PaLM 2 đại diện cho phiên bản thứ hai của khung mô hình ngôn ngữ này.

Các tính năng chính của Google Bard

Google Bard, công cụ AI đàm thoại tiên tiến, cung cấp một loạt tính năng giúp nâng cao khả năng sử dụng và mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch. Hãy đi sâu vào một số tính năng nổi bật của Google Bard.

Google Bard là gì? hoạt động thế nào? làm được gì?

Tùy chỉnh phản hồi

Với Google Bard, người dùng có tùy chọn tinh chỉnh lời nhắc của họ và nhận các phản hồi khác nhau dựa trên các yêu cầu cụ thể của họ. Bằng cách chỉnh sửa lời nhắc ban đầu bằng biểu tượng bút chì, người dùng có thể tinh chỉnh các câu hỏi hoặc nhiệm vụ của mình để có được câu trả lời chính xác hơn. Việc thêm chi tiết bổ sung vào truy vấn thường dẫn đến kết quả phù hợp và chính xác hơn. Tính linh hoạt này cho phép người dùng đạt được sự cân bằng và tối ưu hóa tương tác của họ với Bard.

Bản nháp

Ngoài việc tùy chỉnh lời nhắc, Bard còn cung cấp cho người dùng khả năng khám phá các lần lặp lại khác nhau của phản hồi thông qua bản nháp. Sau khi nhập lời nhắc, người dùng có thể xem ba bản nháp hơi khác nhau trong “Xem các bản nháp khác”. Những bản nháp này trình bày cùng một câu trả lời với những khác biệt tinh tế trong cách trình bày và từ ngữ. Người dùng có thể chọn một bản nháp khác bằng cách chọn Bản nháp 1, Bản nháp 2 hoặc Bản nháp 3, cung cấp cho họ các cách thay thế để truyền đạt thông tin hoặc khám phá các quan điểm khác nhau.

Xuất ra các phản hồi

Để nâng cao năng suất, Google Bard giới thiệu tính năng xuất cho phép người dùng lấy phản hồi ra khỏi Bard và nhập chúng vào Gmail hoặc Tài liệu. Sau khi có được câu trả lời mong muốn, người dùng có thể cuộn xuống cuối kết quả và nhấp vào nút xuất. Họ có thể chọn nhập nội dung vào bản nháp trong Gmail hoặc Tài liệu, cung cấp một cách thuận tiện để kết hợp các phản hồi do Bard tạo vào email chuyên nghiệp hoặc bố cục tài liệu.

Tích hợp Google

Google tiếp tục tích hợp các khả năng AI của mình trên nhiều nền tảng khác nhau. Với Google Bard, người dùng có thể khám phá các chủ đề bổ sung bằng cách nhấp vào “Google nó”. Tính năng này kết nối người dùng với Công cụ Tìm kiếm Sáng tạo (GSE) của Google, cho phép khám phá sâu hơn dựa trên AI về các chủ đề liên quan và trải nghiệm AI sống động hơn.

Quản lý lịch sử

Google Bard bao gồm các tùy chọn để quản lý lịch sử tìm kiếm và sở thích cá nhân. Người dùng có thể truy cập hoạt động Bard gần đây của họ và điều chỉnh cài đặt liên quan đến lưu giữ lịch sử tìm kiếm. Nút chuyển đổi “Lưu hoạt động của Bard” cho phép người dùng quyết định có nên lưu lịch sử Bard của họ hay không. Ngoài ra, tùy chọn “Xóa tự động” cung cấp lựa chọn đặt khung thời gian (3, 18 hoặc 36 tháng) để lưu giữ lịch sử tìm kiếm. Các lời nhắc riêng lẻ cũng có thể bị xóa khi cần, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn đối với tương tác của họ với Bard.

Tôi có thể tùy chỉnh lời nhắc của mình trong Google Bard không?

Có, Google Bard cho phép người dùng chỉnh sửa lời nhắc của họ để tinh chỉnh câu hỏi hoặc nhiệm vụ của họ và nhận được câu trả lời chính xác hơn.

Tóm lại, mặc dù bề ngoài Google Bard có vẻ đơn giản, nhưng phạm vi tính năng của nó cho phép người dùng tương tác với công cụ theo cách được cá nhân hóa và hiệu quả. Tùy chỉnh lời nhắc, khám phá các sàng lọc dự thảo, xuất phản hồi sang Gmail hoặc Tài liệu, tận dụng tích hợp Google và quản lý lịch sử tìm kiếm là những yếu tố chính giúp nâng cao trải nghiệm Bard tổng thể. Khi Google tiếp tục tinh chỉnh và mở rộng các khả năng của Bard, người dùng có thể mong đợi nhiều tính năng thú vị hơn nữa trong tương lai.

BÀI LIÊN QUANNguồn: trainghiemso.vn