Hướng dẫn sử dụng Smarkey trên Vespa GTS 2023

Hệ thống khóa thông minh trên Vespa GTS Super Tech 300 (2023) bao gồm remote, một thẻ từ nhỏ và cùm xoay trên xe, thay thế cho ổ khóa truyền thống. Cách sử dụng như sau:

 • Remote nằm trong phạm vi bánh kính 1,5 mét xung quanh xe, lúc này, anh em đã có thể thao tác với núm xoay trên xe. • Bấm vào núm xoay, sau đó chờ màn hình hiện lên với dòng chữ cho biết đã sẵn sàng xoay khóa về vị trí mở điện, lúc này, anh em xoay khóa theo chiều kim đồng hồ đến khi không còn xoay được nữa. Xong bước này, điện xe đã được kích hoạt và sẵn sàng đề nổ. Sự khác biệt của bước này so với smartkey trên Yamaha hay Honda đó là mình thấy nó hơi chậm. Nghĩa là, từ lúc bấm vào núm xoay, anh em phải chờ 1-2 giây thì mới vặn được, thay vì bấm vào vặn ngay.


smartkey-vespa-gts-2023-tinhte-8.jpg


 • Khi hệ thống điện đã kích hoạt, anh em chỉ cần bóp phanh và đề thì máy nổ.

Sau khi sử dụng xe xong


smartkey-vespa-gts-2023-tinhte-4.jpg


 • Anh em cần vặn núm xoay về lại vị trí off, nghĩa là mặt đồng hồ trên xe đã tắt.
 • Rời khỏi xe ở phạm vi đủ xa, anh em sẽ nhìn thấy đèn xi nhan trước và sau của xe nháy lên 1 lần, cho biết xe đã được khóa.

Lưu ý sau khi sử dụng xe


smartkey-vespa-gts-2023-tinhte-6.jpg


 • Như các cảnh báo mà mình đưa ra trước đó, xe của anh em sẽ rơi vào tình trạng rất dễ bị lấy và chạy đi mất nếu anh em quên tắt điện của xe sau khi sử dụng xong.
 • Trong tình huống anh em quên vặn khóa về off và rời khỏi xe, lúc này, người khác có thể leo lên xe đề nổ và chạy đi mất.
 • Vậy nên, tuyệt đối không quên việc xoay khóa về vị trí off và trước khi rời xe cần nhìn lại xe 1 lần xem đèn trước sau và đồng hồ đã tắt chưa rồi mới yên tâm rời khỏi xe.


smartkey-vespa-gts-2023-tinhte-7.jpg


 • Để khóa cổ xe, anh em bẻ cổ lái về hết 1 bên, sau đó ấn vào cùm xoay và vặn hết về bên trái là được. Việc ấn vào cùm xoay sau khi đã mở lên 1 nấc cũng là thao tác dùng để mở cốp trước của xe.

Chức năng của remote

[​IMG]

 • Trên remote của xe sẽ có 1 đèn xanh để báo remote còn pin và vẫn còn có thể hoạt động được để giao tiếp với xe.


smartkey-vespa-gts-2023-tinhte-1.jpg


 • Có 2 nút bấm, bao gồm 1 nút hình chiếc xe. Đây là nút dùng để tìm xe trong bãi, lúc này, đèn xi nhan trước sau của xe sẽ chớp chứ không có âm thanh. Nút thứ 2 hình chiếc ổ khóa, anh em bấm giữ thì sẽ mở cốp xe.

Khi chìa khóa hết pin thì sao?


smartkey-vespa-gts-2023-tinhte-2.jpg


Trong tình huống remote hết pin, anh em vẫn còn cách để đề máy xe lên được, đó chính là dùng đến cái thẻ từ nhỏ đi kèm khi mua xe. Lúc này, anh em cầm thẻ đó, chạm vào khu vực có biểu tượng hình sóng WiFi ở khu vực bên trái của móc treo đồ. Sau đó, anh em bấm vào cùm xoay, đọc thông báo trên màn hình thấy có thể vặn khóa được thì cứ thao tác như lúc có remote, vậy là sau đó anh em đã có thể đề máy xe lên được.

Vespa GTS thế hệ mới là những chiếc Vespa đầu tiên được trang bị hệ thống chìa khoá thông minh Smarkey để thay cho khoá từ – một hệ thống khoá vốn đã làm nên giá trị của Piaggio nói chung về độ tin cậy và an toàn. Thực tế, Beverly HPE 400 có lẽ là dòng xe đầu tiên của tập đoàn được trang bị Smarkey, sau đó thì áp dụng cho Vespa GTS. Tại Việt Nam, 2 đòng GTS hiện được trang bị chìa khoá thông minh là GTS Super Sport 150 (2023) và GTS Super Tech 300 (2023).

Nguồn: tinhte.vn