iPhone tương lai sẽ can thiệp sâu hơn vào hệ thống xe hơi

iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ hoạt động một cách hữu ích hơn trong ô tô khi nó có thể trả lời cuộc gọi và giúp lựa chọn các bản nhạc cho người sử dụng.

Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đang phát triển một công nghệ có tên mã IronHeart nhằm cho phép người dùng sử dụng iPhone để điều khiển hệ thống không khí, radio, ghế ngồi và thậm chí cả các cụm thiết bị. Điều này giúp người dùng không phải chuyển đổi giữa CarPlay và phần mềm thông tin giải trí của ô tô chỉ để tăng nhiệt, vốn có thể gây rắc rối.

Apple CarPlay sẽ can thiệp sâu hơn vào hệ thống xe hơi

AFP

Các nguồn tin cho biết thêm IronHeart vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và cần phải có quan hệ đối tác với các thương hiệu xe hơi. Apple đã từ chối bình luận.

n

Một sáng kiến ​​như thế này có thể mở rộng sự hiện diện của Apple trên ô tô vượt xa các công nghệ hạn chế như CarPlay hoặc tính năng CarKey gần đây của hãng. Mặc dù điều đó không nhất thiết là một phần của chiến lược xe điện được đồn đại từ lâu của công ty, nhưng nó có thể mang lại cho công ty trải nghiệm với nhiều khía cạnh hơn của ô tô và giúp hãng phát triển bất kỳ phương tiện nội bộ nào.
Các nhà sản xuất ô tô có chấp nhận khái niệm này hay không là một vấn đề khác, bởi lẽ điều này sẽ bỏ qua giao diện gốc của ô tô cho nhiều tác vụ thông thường. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ khi các nhà sản xuất chấp nhận công nghệ sau khi họ đã đổ nhiều công sức vào các giao diện xe hơi và ứng dụng đồng hành riêng nhưng chưa mang lại thành công.

Tin liên quan

Nhật Bản giám sát hệ điều hành di động của Apple và Google

Apple ‘nợ’ Hàn Quốc 46 triệu USD tiền thuế

Apple trả 95 triệu USD cho vụ kiện tập thể liên quan đến AppleCare

#iPhone
#lọc không khí
#Gây rắc rối
#Apple CarPlay
#Bloomberg
#Apple
#Trên ô tô
#Tác vụ
#Ghế ngồi
#Nhà sản xuất ô tô
#Giao diện

Nguồn: thanhnien.vn