Khả năng Phát Hiện Té Ngã của Apple Watch Tiếp Tục Giúp Cứu Sống 2 Người

Như anh em đã biết tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch là một trong những tính năng trợ giúp y tế được ghi nhận là đã cứu sống được nhiều người, mới đây nó tiếp tục cứu 2 người nữa, 1 người ở Minnesota, 1 người ở Cincinnati.

Đầu tiên, người dùng Apple Watch tại Minnesota đã bị một chiếc xe hơi tông trúng và sau đó tẩu thoát. Apple Watch của anh này đã phát hiện va chạm bằng tính năng Fall Detection và tự động gọi cho 911. “Apple Watch biết rằng tôi đã gặp tai nạn và tôi không phản ứng trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy chiếc đồng hồ đã gọi 911”, Michael Brodkorb nói. “Nó cũng gửi tin nhắn cho vợ và con cái của ông trong nhà để thông báo cho họ biết đã xảy ra chuyện gì.” Hung thủ là một cậu bé 17 tuổi và chưa rõ có bị truy tố hay không, mình cũng hơi tò mò khúc này. (CBSNews)Còn tại Cincinati, ông William Fryer 83 tuổi đang đi bộ trên đường khi bị ngã do mất cân bằng, tình trạng thường thấy của người lớn tuổi. Xung quanh không có ai, Apple phát hiện ông ngã rồi gọi cấp cứu đồng thời cũng gửi thông báo cho con gái của ông này. Cảnh sát Cincinnati đã tìm thấy ông và đưa ông đến bệnh viện bằng xe cứu thương. Fryer đã được phẫu thuật và ông cho biết ông rất biết ơn Apple Watch vì đã giúp mình trong tình huống này. (WCBO)


83.jpg


Tính năng Fall Detection anh em có thể bật thủ công trong app Apple Watch hoặc nó sẽ tự động bật nếu người sử dụng trên 55 tuổi. Mình nghĩ đây là một tính năng quan trọng và thậm chí là có thể cứu lấy 1 mạng người, theo mình biết thì tính năng này cũng đã được hỗ trợ tại Việt Nam. Qua 2 câu chuyện trên mới thấy được Apple đã tính toán nhiều ra sao để bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng và cũng hiểu vì sao người lớn tuổi ở Mỹ thường đeo Apple Watch nhiều đến vậy.

Anh em nghĩ sao?

Nguồn: tinhte.vn