Khắc phục lỗi “Sai kiểu dữ liệu được cung cấp” khi sao chép tệp từ iOS/Android vào Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi “Data supplied is of wrong type”:

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi Data supplied is of wrong type khiến bạn không thể chép hay tiếp tục chép file vào Windows.

– Thiết bị bị lỗi hoặc do trình điều khiển USB: Trình điều khiển USB có thể ảnh hưởng đến việc truyền tệp của bạn nếu nó đã lỗi thời hoặc bị lỗi.

– Loại tệp bị hỏng hoặc không xác định: Có thể dữ liệu được cung cấp sai loại, lỗi xảy ra do loại tệp không xác định hoặc thiết bị không hỗ trợ định dạng tệp bạn đang cố gắng chuyển. Tương tự như vậy, nó có thể là do tệp bị hỏng, khiến nó hoạt động sai.

– Kích thước tệp lớn: Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi sao chép ảnh, tài liệu video hoặc bất kỳ loại tệp nào khác cùng một lúc. Có thể kích thước tệp vượt quá giới hạn mà thiết bị có thể xử lý tại một thời điểm, dẫn đến lỗi.

– Sự cố với giao thức truyền hoặc tùy chọn thiết bị: Lỗi dữ liệu được cung cấp sai loại có thể xảy ra nếu tùy chọn thiết bị bạn đã chọn sau khi kết nối thiết bị không hỗ trợ loại dữ liệu bạn đang cố gắng chuyển.

Cách khắc phục lỗi “Data supplied is of wrong type”:

Trước khi bắt đầu, bạn nên thử một số cách khắc phục.

  • Thay đổi cổng: Đôi khi, cổng kết nối của máy có thể gây ra sự cố với kết nối. Vì vậy, hãy cắm cáp USB vào cổng khác để khắc phục sự cố USB 2.0 và 3.0, tùy thuộc vào cáp của bạn.
  • Kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ MTP không: Một số điện thoại cũ hơn có thể không hoàn toàn tương thích với PC của bạn vì chúng không hỗ trợ giao thức truyền phương tiện (MTP). Nếu đúng như vậy, hãy tìm các phương tiện khác ngoài truyền USB.
  • Thay đổi cáp truyền: Sự cố có thể xuất phát từ cáp bị lỗi. Do đó, hãy cố gắng sử dụng một cáp khác để thực hiện.
  • Khởi động lại cả hai thiết bị: Khởi động lại máy tính và điện thoại sẽ làm mới bộ nhớ của chúng và đóng các tác vụ nền, cản trở quá trình.
  • Giải phóng thêm dung lượng trên điện thoại: Một số người dùng cho rằng việc giải phóng dung lượng trên thiết bị di động của họ đã giúp khắc phục lỗi này. Ngoài ra, hãy thử xóa tất cả các tệp trong thùng rác trên điện thoại của bạn.
  • Di chuyển tệp vào Hardrive của điện thoại: Cố gắng chuyển tệp từ ổ cứng của điện thoại thay vì thẻ SD.
  • Tránh chuyển số lượng lớn tệp: Giảm số lượng tệp bạn chuyển cùng một lúc có thể khắc phục sự cố.
  • Chuyển các tệp lớn theo từng phần: Nếu bạn có các tệp lớn (tính bằng GB), hãy sao chép từng tệp một để tránh mọi lỗi.

Nếu các cách trên không khắc phục được lỗi thì bạn thử hai cách sau.

1. Sử dụng giao thức chuyển giao thích hợp:

Chọn giao thức truyền thích hợp cho phép hệ thống đọc các tệp của bạn ở định dạng có thể chuyển đi.

– Đầu tiên, bạn rút dây cáp USB khỏi máy tính và gắn vào cổng USB khác.

Khắc phục lỗi “Data supplied is of wrong type” khi chép file từ iOSAndroid vào Windows 6– Trên màn hình điện thoại, bạn chọn Truyền tệp (có thể khác nhau trên mỗi dòng điện thoại) từ giao diện Sử dụng USB cho.

– Trên máy tính, bạn sẽ nhận thông báo trên khay hệ thống khi có thiết bị kết nối, bạn bấm vào nó và bấm chọn Open device to view files.

Khắc phục lỗi “Data supplied is of wrong type” khi chép file từ iOSAndroid vào Windows 2Sau đó, bạn có thể chép file trên điện thoại vào máy tính được rồi. Ngoài ra, bạn có thể thử chọn Chuyển ảnh (PTP) trong màn hình hình điện thoại để kiểm tra lỗi có thể khắc phục được không.

2. Cập nhật trình điều khiển Hub USB:

Cập nhật trình điều khiển USB sẽ sửa lỗi cản trở hoạt động của thiết bị được kết nối với cổng của nó và giải quyết các trình điều khiển bị hỏng.

– Bạn bấm chuột phải lên nút Start > chọn Device Manager.

Khắc phục lỗi “Data supplied is of wrong type” khi chép file từ iOSAndroid vào Windows 3– Bạn tìm đến Universal Serial Bus Controllers và bấm đúp nó > bấm chuột phải lên nó > chọn USB Root Hub (USB 3.0) > bấm Update driver.

– Trong cửa sổ hiện ra, bạn bấm vào Search automatically for drivers để tìm kiếm trình điều khiển cho USB.

Khắc phục lỗi “Data supplied is of wrong type” khi chép file từ iOSAndroid vào Windows 4Lặp lại các bước trên cho các trình điều khiển USB Root Hub khác.

Bạn nên dùng ứng dụng cập nhật trình điều khiển để tìm kiếm các trình điều khiển USB lỗi thời và thực hiện cập nhật tốt hơn, chẳng hạn IObit Driver Booster 10 Free.

BÀI LIÊN QUANNguồn: trainghiemso.vn