Lốp xe đạp làm từ kim loại, không bị xì bánh, đang gọi vốn với giá 500 USD

Một công ty khởi nghiệp trên Kickstarter đang bán một loại lốp xe đạp làm từ kim loại, có thể phục hồi hình dáng để không bị xì bánh.

Lốp xe này có tên là Metl, sử dụng một loại hợp kim có tên nitinol, do NASA phát triển – là sự kết hợp giữa nikel và titan, có khả năng được “huấn luyện” bằng nhiệt để ghi nhớ hình dạng. Nhờ khả năng phục hồi hình dạng, loại lốp xe này được kỳ vọng sẽ không bao giờ bị xì lốp như với loại vỏ cao su thông thường. Tất nhiên đây là hứa hẹn của The Smart Tire Company, công ty đang kêu gọi vốn cộng đồng để sản xuất lốp. Công ty này từng gọi vốn trên Shark Tank Mỹ và đặt trụ sở tại Akron, Ohio – quê hương của Goodyear Tire và Rubber Company.
Theo The Verge, đây là sản phẩm tiêu dùng đầu tiên được phát triển từ hợp kim nitinol.

Vỏ xe này nặng 450g, kích thước 700x35c, phù hợp cho hầu hết bánh xe road hiện nay. Giá bán của lốp xe là 500 USD. Nếu gồm cả vành nhôm có giá 1.300 USD. Vành carbon và lốp có giá 2.300 USD.

Theo thông tin trên chiến dịch gọi vốn, mặc dù làm từ kim loại nhưng mặt lốp vẫn có độ bám. Lốp được đánh giá có thể chạy được tới 8.000 dặm, và tốn thêm chi phí 10 USD/lốp mỗi khi cần đắp lại lớp kim loại ở bề mặt. Lốp xe đạp Metl được cho là mang lại “cảm giác lái nhẹ, êm ái, khả năng xử lý và độ bền vượt trội” cũng có thể “tăng độ bám đường” so với các loại lốp bơm hơi thông thường.

Dự kiến lốp sẽ được giao vào khoảng tháng Sáu năm 2024.

Tính tới thời điểm viết bài này, 18/9/2023, đã có 230 người hỗ trợ vốn cho chiến dịch, đạt hơn 123 ngàn USD, vượt mức 25.000 USD kỳ vọng, trong khi vẫn còn 24 ngày mới kết thúc chiến dịch. Anh em có thể tìm hiểu thêm về chiến dịch này tại link.

Tại sao ở Việt Nam có nhiều người không thích “dân đạp xe” khi tham gia giao thông

Chào anh em. Gần đây nhu cầu sử dụng xe đạp tăng cao tại Việt Nam, thị trường mua bán xe đạp cũng được hưởng lợi do nhu cầu thị trường ngày càng cần. Thị trường Việt Nam cũng bán rất nhiều loại xe đạp từ xe đạp địa hình, xe đạp leo núi…

tinhte.vn

Nguồn: tinhte.vn