Marvel’s Midnight Suns: Nỗi Đói Của Họ

The Hunger là DLC thứ ba của game nhập vai chiến thuật theo lượt dựa trên thẻ bài Marvel’s Midnight Suns, giới thiệu người chơi đến với nhân vật Morbius. Nếu như Deadpool mang cảm giác như để chiều lòng người hâm mộ và Venom chỉ là sự bổ sung không thể hợp lý hơn cho cốt truyện của trò chơi, Morbius lại là câu chuyện khác. Nhân vật này phải “cạnh tranh” sự chú ý của người chơi với Blade, nhân vật có sẵn trong game gốc với nhiều nét tương đồng không hề nhỏ khi đều là ma cà rồng. Tuy nhiên, Morbius có cái giá của hắn.

Vấn đề là cái giá đó của DLC The Hunger không hề tương xứng với hai DLC phát hành trước đó là The Good, the Bad, and the Undead và Redemption về mặt nội dung. Phần chơi của nhân vật này không thúc đẩy câu chuyện theo hướng tích cực, mà chỉ là nền tảng để đội ngũ phát triển tạo mối hiểm họa mới nhưng lại hạ màn quá nhanh. Chưa kể, nội dung trong DLC này có sự lặp lại các nhiệm vụ cũ và cũng không có trận đánh boss hoành tráng nào mới như DLC Redemption. Kỳ thực, điểm cộng lớn nhất của The Hunger là yếu tố hài hước giữa Morbius và các nhân vật khác.

Khả năng chiến đấu của Morbius là sự pha trộn giữa hai nhân vật Blade và Wolverine. Lợi thế lớn nhất của nhân vật này là khả năng tấn công nhiều mục tiêu, gây hiệu ứng chảy máu, kỹ năng “ngụy trang kiểu Úc” Conceal. Đặc biệt không thể không đề cập đến kỹ năng điều khiển kẻ thù và biến chúng thành đồng minh tạm thời cho phe ta. Tuy nhiên, việc lựa chọn Morbius ra trận cũng đòi hỏi bạn phải dẫn theo nhân vật có khả năng taunt hoặc đỡ đòn thay, nếu không muốn phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng “tàng hình” Conceal của Morbius.

Cũng giống như DLC Redemption, The Hunger để lại cho người viết cảm giác nó là phần nội dung bị nhà phát triển cố ý cắt khỏi game gốc để làm thành DLC. Do đó, nếu muốn trải nghiệm cốt truyện mới thì bạn phải mua cả ba DLC này. Điều an ủi là Morbius rất mạnh, nếu không nói là mạnh nhất trong số các nhân vật hiện có tính đến DLC The Hunger, nhưng đó là khi bạn tìm được chiến thuật và đồng đội phù hợp để hỗ trợ nhân vật trong trận chiến. Dù vậy, các kỹ năng của Morbius không hề mới mà mang cảm giác chỉ là sự chấp vá từ các nhân vật khác.

Ngược lại, nếu bạn thích nâng cấp cho Abbey thì DLC The Hunger khá đáng giá. Thế nhưng ngay cả trong trường hợp dễ tính, người viết vẫn khó tránh khỏi cảm giác chúng bị nhà phát triển cố ý cắt xén khỏi game gốc và bán thành DLC với mức giá khá cao so với những gì nhận được. Đó là chưa nói đến thời lượng của The Hunger cũng ngắn tương đương các DLC phát hành trước đó, nhưng lại không mở ra nhiều tình tiết cốt truyện để duy trì sự cuốn hút đến người chơi như hai DLC đã phát hành. Đó mới là vấn đề khó chấp nhận.

Đánh giá game Marvel's Midnight Suns: The Hunger

Sau cuối, Marvel’s Midnight Suns: The Hunger cho thấy nhà phát triển có dấu hiệu đuối sức khi không bổ sung nhiều nội dung như hai DLC trước đó, thậm chí cũng không mang đến cho người chơi cảm giác hào hứng như kỳ vọng, đặc biệt sau những gì nhận được trong The Good, the Bad, and the Undead và Redemption. Nếu bạn yêu thích nhân vật Morbius và tò mò cái kết cốt truyện mới, đây có thể là nội dung bổ sung khá đáng chú ý và ngược lại.

Marvel’s Midnight Suns: The Hunger hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4 và Xbox One.

Marvel's Midnight Suns - The Hunger
Marvel's Midnight Suns - The Hunger

Developer:
Firaxis

Price:
$ 14.99


Marvel's Midnight Suns Enhanced Edition
Marvel's Midnight Suns Enhanced Edition

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

BÀI LIÊN QUAN

BÀI LIÊN QUANNguồn: trainghiemso.vn