Những Thay Đổi Của Bảng Tác Động Của Một Chiếc Ô Tô Nếu Không Có Màn Hình Cảm Ứng?

Hệ thống thông tin giải trí trước kia chỉ dùng để nói về hệ thống âm thanh trên xe, nhưng ngày nay, nó chất chứa nhiều thứ hơn thế. Thử hình dung về một hệ thống như iDrive trên chiếc BMW X7 2023, nếu không có các màn hình cảm ứng nhưng vẫn đảm bảo thực hiện được hết các chức năng, thì liệu sẽ cần bao nhiêu nút bấm?

Đầu tiên là hệ thống chiếu sáng

BMW X7 M60i được trang bị hệ thống đèn nội thất với 15 tuỳ chọn màu sắc khác nhau, 11 mức sáng cho đèn nền và đèn hiệu ứng. Với hệ thống đèn này, người dùng có thể cài đặt các chế độ sáng khác nhau ở từng chế độ chạy, khi nhận cuộc gọi, phát nhạc hoặc khi vào/ra khỏi xe. Chưa kể, màn hình hiển thị thông tin trên kính lái HUD cũng cho chỉnh tới 21 mức sáng và hàng loạt các cài đặt về độ nghiêng của hình ảnh hiển thị sao cho phù hợp với tầm mắt. Nếu chia ra thành các nút vật lý, thì nó sẽ như hình mà bạn thấy.

Hệ thống tạo sự thoải mái


noi-that-bmw-x7-tinhte-4.jpg


Nếu muốn cá nhân hóa hệ thống treo, hệ thống lái và hệ thống truyền động theo ý thích, hãy sử dụng núm xoay. Đối với hệ thống âm thanh, anh em cần một vài thanh điều chỉnh vật lý để tinh chỉnh các thông số, âm trầm, âm bổng sao cho vừa ý. Chỉnh điều hoà, chỉnh tốc độ gió ở các hàng ghế đều là dạng núm xoay riêng biệt. Ngoài ra, còn có các nút bấm dành cho việc mở kính các cửa, hệ thống làm tan sương động ở cửa kính phía sau, các nút cho điều hoà, sưởi ghế, chế độ mát-xa, nhớ vị trí ghế,….

Hệ thống dẫn đường


noi-that-bmw-x7-tinhte-1.jpg


Dẫn đường chắc là một trong những tính năng hữu ích nhất đối với 1 hệ thống thông tin có màn hình lớn. Các hệ thống ngày nay hiện đại đến mức có thể báo cáo tình hình giao thông theo thời gian thực, dự đoán thời gian hoàn thành lộ trình và gợi ý tuyến đường tối ưu nhất. Cứ thử tưởng tượng những tính năng đó giờ đây không nằm trong 1 màn hình nữa thì cần phải có 1 mớ thiết bị riêng biệt như anh em nhìn thấy mới có thể đảm bảo được hết các tính năng vừa nêu.

Các tính năng an toàn


noi-that-bmw-x7-tinhte-3.jpg


Màn hình cảm ứng hiện tại là nơi bạn có thể tắt/mở các tính năng an toàn, chúng có thể bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo phương tiện giao thông cắt ngang phía sau, giám sát điểm mù, giảm thiểu va chạm phía sau và tự động thay đổi làn đường. Ngoài ra thì còn có thêm các tính năng như hỗ trợ đỗ xe, giới hạn tốc độ,….và hàng loạt tính năng an toàn khác.

Tự nhiên ở 1 góc nhìn khác như bài viết này, màn hình cảm ứng trên xe hoá ra không tệ đến vậy. Đôi khi đổi góc nhìn, cách tiếp cận cũng là một ý hay để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về 1 vấn đề nào đó. Trào lưu mở rộng màn hình cảm ứng trên xe ngày càng đi đến mức nhiều người coi là “lố bịch” khi Mercedes thậm chí hô biến nguyên 1 cái táp lô thành 1 màn hình. Chủ yếu là để trình diễn công nghệ, khiến người lái phân tâm, nhưng nếu chúng ta có thể đón nhận vấn đề nhẹ nhàng hơn, hoá ra nó không tệ như vậy. Anh em nghĩ sao?

Nguồn: Caranddriver

Xem thêm:

Trên tay BMW X7 LCI 2023: Đổi mới ngoài hình, đèn LED 2 tầng, iDrive 8 màn hình cong 14.9 inch

Nguồn: tinhte.vn