Tại sao nhiều người đeo Apple Watch khi họ có iPhone?

Không ít bạn bè xung quanh mình đeo Apple Watch chỉ vì đang sử dụng iPhone, vì nó thời trang hay thực tế hơn là để xem giờ và nhận các thông báo, hết. Đối với một người thích Apple Watch thì thật sự không cần có nhiều lý do hoặc thậm chí chỉ là mua và đeo theo số đông.

Mình có một người bạn học, từ năm đầu đại học mình đã thấy nó đeo Apple Watch, cho đến nay, hầu như nó đều sẽ lên đời Apple Watch mới khi có cơ hội. Chứng tỏ, đây là một người dùng Apple Watch lâu năm và là một fan chân chính. Nó nói với mình nó đeo Apple Watch như một phụ kiện vì đẹp, và ngần ấy năm nó chỉ dùng Apple Watch để xem giờ, nhận thông báo, nhận cuộc gọi, còn các tính năng khác nó không dùng đến và cũng không quan tâm. Mình nghĩ cũng sẽ có nhiều người như vậy.

Mục đích mua và sử dụng thiết bị của mỗi người rất khác nhau, có người mua vì ngoại hình, có người quan tâm đến tính năng. Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh đáp ứng được cả 2 tiêu chí trên, đó là một thành công.

Mình thích Apple Watch nhưng trước đây mình chưa bao giờ lựa chọn nó là thiết bị đeo mà bản thân sở hữu, lý do lớn nhất đó là vì thời lượng pin. Mình đã từng ngại việc phải sạc pin mỗi ngày hoặc đang sử dụng mà hết pin bất chợt.
Gần đây, mình bắt đầu đeo Apple Watch S8 và tìm thấy nhiều lý do hơn để thuyết phục mình gắn bó với chiếc đồng hồ này. Bên cạnh thiết kế, các tính năng theo dõi sức khoẻ hay hỗ trợ thể thao, mình quan tâm hơn đến những tiện ích nhận được.

  • Khả năng động bộ và tính liên kết trong cùng hệ sinh thái: Apple Watch và các thiết bị Apple khác cùng sử dụng một tài khoản Apple ID sẽ được liên kết một cách liền mạch với nhau, tất cả các dữ liệu, ứng dụng được đồng bộ chặt chẽ. Ví dụ, chúng ta có thể mở khoá iPhone khi đeo Apple Watch; Các ảnh chụp màn hình từ Apple Watch sẽ tự động được lưu trong Photos; sử dụng Apple Watch để điều khiển camera trên iPhone,…
  • Những tính năng hỗ trợ có thể dùng hàng ngày: Hiểu và tìm hiểu về thiết bị đang sử dụng là cách để mình có thể khai thác được các tính năng của món đồ đó. Apple Watch cung cấp rất nhiều tính năng đơn giản để mình sử dụng hiệu quả hơn mà có thể nhiều người dùng chưa biết. Chẳng hạn, mình dùng Apple Watch để báo thức mỗi buổi sáng, dùng Apple Watch để chỉ đường khi đi xe, dùng Voice để trả lời các tin nhắn văn bản,….


Anh em đã và đang đeo Apple Watch không, lý do anh em lựa chọn là gì và anh em thích gì ở thiết bị này?

Anh em tham khảo thêm các bài bên dưới:
https://tinhte.vn/thread/chia-se-tinh-nang-lien-ket-huu-ich-khi-minh-su-dung-he-sinh-thai-apple.3567194/

Chia sẻ tính năng liên kết hữu ích khi mình sử dụng hệ sinh thái Apple

Sự đồng bộ, tính liền mạch và khả năng liên kết chặt chẽ giữa các thiết bị là điều mang lại sự tiện lợi và giá trị sử dụng rất cao cho người sử dụng hệ sinh thái của Apple. Hệ sinh thái Apple gần như là một hệ khép kín…

tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/dung-google-maps-de-chi-duong-tren-apple-watch.3589733/

Dùng Google maps để chỉ đường trên Apple Watch

Mình đang đeo Apple Watch (AW) và dạo gần đây mình hay dùng tính năng chỉ đường Google Maps bằng đồng hồ. Đối với một đứa mù đường và hay quên đường như mình thì Google như một “người bạn thân”. Việc nhận chỉ đường từ smartwatch nó sẽ tiện hơn và…

tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/tra-loi-tin-nhan-tu-apple-watch-bang-giong-noi-anh-em-co-dung-tinh-nang-nay-khong.3588026/#

Trả lời tin nhắn từ Apple Watch bằng giọng nói, anh em có dùng tính năng này không?

Đây là một tính năng rất tiện lợi cho những tình huống không cầm sẵn điện thoại nhưng vẫn nhận được thông báo từ Apple Watch. Thay vì phải nhấc điện thoại lên để soạn tin nhắn thì mình có thể lập tức bấm Trả lời và áp dụng tính năng chuyển văn bản…

tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/cach-dung-apple-watch-de-mo-khoa-iphone-tren-ios-14-5.3267712/

Cách dùng Apple Watch để mở khoá iPhone trên iOS 14.5

iOS 14.5 cho phép người dùng đeo Apple Watch để mở khoá iPhone, sẽ lợi cho trường hợp chúng ta đeo khẩu trang, không tiện mở khoá Face ID rồi phải nhập passcode rất phiền.

Video dưới đây mình đã thử thực tế và chia sẻ lại cho anh em.


tinhte.vn

Nguồn: tinhte.vn