Trải nghiệm Apple Watch Pride bản LGBTQ+: Đẹp, êm ái, đa sắc màu

Dây đeo Apple Watch Pride phiên bản mới, nhằm ủng hộ cộng đồng LGBTQ+, đã có mặt tại Việt Nam và Tinh Tế trên tay sản phẩm này.

Chiếc dây đeo mới nằm trong dòng Pride vốn được Apple bán ra nhằm ủng hộ những người thuộc cộng đồng LGBT. Cùng với việc bán ra sản phẩm này, Apple cũng tung ra bộ hình nền và giao diện tương ứng, có mặt trên watchOS và iOS.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_8.jpg


Đây là dòng dây đeo thể thao, được thiết kế màu sắc rực rỡ nhằm mang lại sự mới mẻ, vui tươi, và thể hiện sự đa dạng giới tính của những người thuộc cộng đồng.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_9.jpgDây đeo này có nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài 6 màu chủ đạo có trên lá cờ Pride của cộng đồng LGBT, phiên bản mới còn có thêm các màu sắc khác nhằm cổ vũ thêm cho các nhóm khác trong cộng đồng.

Theo lý giải của Apple, phiên bản dây đeo này có thêm các màu đen và nâu tượng trưng cho các cộng đồng LGBTQ+ da màu yếu thế, cũng như những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_5.jpgMàu xanh nhạt, hồng và trắng tôn vinh những người chuyển giới và không theo tiêu chuẩn giới.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_29.jpgDây đeo làm bằng chất liệu fluoroelastomer, một loại cao su được chế tạo đặc thù, nhằm mang lại sự chắc chắn nhưng cũng thoải mái khi đeo.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_18.jpgDòng chữ tiếng Anh có ý nghĩa “Được thiết kế với tất cả tự hào tại California” được khắc trên khuy cài của dây. Rất trùng hợp khi chữ Pride trong câu này cũng được dùng để đặt tên cho dòng sản phẩm Pride.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_14.jpgKhuy cài được hoàn thiện từ kim loại bóng, mang tính hoàn thiện rất cao. Đầu khuy tròn, bóng nhẵn để dễ gài vào các nút cao su. Khi sờ vào đầu khuy này cảm giác cực kỳ dễ chịu.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_15.jpgĐể ý kỹ sẽ thấy phần dây này được thiết kế nhô lên một chút để thuận tiện hơn khi cài dây. Đây là một thiết kế khá quen thuộc trong các dòng dây của Apple, nhưng một số hãng không làm theo kiểu này nên việc cài dây bằng một tay sẽ có chút khó khăn.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_20.jpgPhần mặt trong cũng được thiết kế hơi cong để ôm khít vào cổ tay hơn.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_26.jpgday-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_27.jpg


Hai phần của sợi dây được thiết kế màu sắc khác nhau chứ không cùng một tông màu. Kiểu này khi đeo lên sẽ thấy hai nửa sợi dây có chút khác biệt, không thống nhất cùng một màu. Có lẽ các nhà thiết kế muốn thể hiện sự đa dạng của các nhóm giới tính, nhưng vẫn kết nối được với nhau.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_23.jpgMình rất thích chiếc khuy cài có in dòng chữ Pride này. Chúng gợi nhớ những kiểu khuy hay có trên quần, áo khoác Levi’s, một thương hiệu mình yêu thích.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_13.jpgSợi dây được làm từ cao su nhám, cầm vào cảm giác mịn như làm từ nhung. Ai từng sử dụng các dây thể thao của Apple Watch cũng sẽ cảm nhận được cảm giác này.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_4.jpgSợi dây khi đeo vào tay rất ôm khít, bám tay, không bị lỏng lẻo. Cả hai mặt trong và ngoài của dây đeo Pride Edition LGBTQ+ này đều mang lại cảm giác thoải mái.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_30.jpgSợi dây đồng hồ màu trắng chủ đạo, cực kỳ phù hợp với Apple Watch Series 5 phiên bản gốm của anh @cuhiep. Sợi dây và đồng hồ gần như sinh ra để dành cho nhau. Anh Hiệp rất thích sợi dây này nhưng hơi tiếc là kích cỡ sợi dây hơn lớn so với cổ tay của anh.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_6.jpgSơi dây mình đang đeo có bề ngang 45mm, kích thước M/L, tức là loại lớn nhất, phù hợp với cổ tay 150-200mm. Chu vi tay của mình ở múc 170-180mm. Do đó, mọi người khi mua dây nên chú ý lựa đúng kích thước cổ tay để không bị quá rộng.


day-deo-apple-watch-pride-2023.jpgDây đeo 45mm đeo được với Apple Watch Ultra 49mm, nhưng rõ ràng sự đồng điệu về màu sắc không thể bằng với khi gắn trên Apple Watch Series 5 Ceramic. Ngoài ra, do mặt đồng hồ Apple Watch Ultra hơi lớn nên thấy khá rõ phần dây cộm lên ở bên trái trên ảnh.

Đây là loại dây đeo thể thao, do đó màu sắc và thiết kế trẻ trung, thân thiện với các hoạt động tập luyện. Do đó, nó sẽ rất thích hợp với những người hay tập thể thao với Apple Watch. Mình sẽ thử trải nghiệm dây này khi tập thể thao để xem nó có đáp ứng tốt hay không.

Mình cập nhật thêm một số thông tin:


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_4.jpgBuổi tối mình hay đeo đồng hồ đi ngủ để đo chất lượng giấc ngủ. Dây đeo mới của Apple làm từ cao su nên khá nhẹ, đeo thoải mái. Do phần cao su bên trong được làm mềm mại nên mình có cảm giác đeo thoải mái hơn một chút so với dây Alpine Loop màu cam đi kèm Apple Watch Ultra.


day-deo-apple-watch-pride-edition-tinhte_5.jpgSợi dây cao su rõ ràng sinh ra cho các hoạt động thể thao. Dây đeo vẫn vững chãi trên tay, không bị xê dịch trong 30 phút chạy bộ. Như đã nói, mặt trong của dây rất mềm nên vận động mạnh, đánh tay qua lại không bị cấn.

Sợi dây đang bán trên Apple Store online Việt Nam với giá 1.249.000 đồng, chỉ có hai phiên bản 41mm và 45mm, với hai độ dài S/M (cổ tay 130-180mm), M/L (cổ tay 150-200mm).

Thử so sánh giá mua trả góp 12 tháng từ Apple Store online với các đại lý uỷ quyền

Apple Store online có sự chênh lệch về giá bán khi trả góp ngay cả khi các Ngân hàng, các công ty tài chính có thu phí khi mua qua các nhà bán lẻ.

Anh em chắc hẳn vẫn quan tâm về hình thức trả góp tại Apple Store online và muốn biết các đại lý uỷ…


tinhte.vn

Nguồn: tinhte.vn