Trên tay balo Osprey Daylite Tote: đẹp và điệu nhưng ít ngăn bên trong

Mình sử dụng cái balo Osprey Daylite Tote này được gần nửa tháng, những điểm mình thích bao gồm ngoại hình bắt mắt và thời trang, có thể chuyển đổi linh hoạt giữa balo và túi tote tuỳ nhu cầu sử dụng và có các ngăn bên ngoài tiện lợi để mình có thể truy cập nhanh đồ đạc. Dù vậy, bên trong quá ít ngăn và không có quá nhiều không gian cho đồ công nghệ là yếu tố khiến mình chưa hoàn toàn ưng ý với chiếc balo này.Ấn tượng bởi ngoại hình thời trang


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-11.jpg


Osprey là thương hiệu làm balo lâu đời và có tiếng của Mỹ, anh em có chơi thời trang, đồ hiệu các thứ thì có thể đã nghe qua, còn mình là lần đầu. Tất nhiên là Osprey họ có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, từ những chiếc balo to đùng để đi cắm trại leo núi các thứ thì cũng có balo để sử dụng hàng ngày. Như cái Daylite Tote trong bài này là dòng balo nhỏ gọn được thiết kế để sử dụng hàng ngày, với sức chứa 20 lít.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-27.jpg


Mình ngay lập tức bị ấn tượng bởi chiếc balo này bởi ngoại hình và các phối màu của nó. Daylite Tote được làm bằng sợi vải tổng hợp và thay vì có 1 màu như các phiên bản khác thì phiên bản này được phủ lên một mảng các hình hoạt hoạ sáng màu rất vui mắt. Cộng với đó là cách phối màu xám cho thân dưới, cho dây đeo hoặc màu cam cho 2 cái quai xách giúp cho nó nổi bật và trẻ trung hơn.

Linh hoạt 2 cách sử dụng


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-04.jpg


Bên cạnh ngoài hình, còn một thứ giúp Daylite Tote đặc biệt đó là nó vừa có thể dùng như 1 cái balo, vừa dùng như 1 túi tote trong những tình huống cần thiết. Daylite Tote được trang bị sẵn 2 quai xách màu cam, khi không cần dùng tới có thể cất vào 2 cái ngăn ngoài, cần dùng thì lôi ra ngoài và xách 1 bên. Mình thấy mấy bạn nữ thì thích kiểu túi tote như thế này hơn là đeo balo bởi trông nó năng động hơn, thời trang hơn. Mặc dù vậy, nếu có thói quen để nhiều đồ vào trong túi thì việc đeo một bên thì mình nghĩ anh em nên hạn chế sử dụng nó như túi tote vì rất dễ bị đau vai.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-05.jpgtren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-12.jpg


Các ngăn bên ngoài tiện dụng


Mình thích Osprey Daylite Tote là bởi vì nó được trang bị nhiều ngăn ở bên ngoài, nơi mình có thể dễ dàng tiếp cận và lấy đồ mà không cần phải thao tác đi tìm đồ bên trong ngăn chính của balo. Cụ thể ở ngoài, Osprey Daylite Tote có 2 ngăn lớn trước/sau không có cơ chế khoá nhưng lại rộng rãi tiện dụng. Hai cái ngăn này rộng và sâu, thế nên có thể đựng được các món hay dùng như ví tiền hay khẩu trang gì đó cũng được. Ngoài ra mình cũng có thể đựng điện thoại hay tablet nếu cần bởi nó cũng sâu.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-20.jpgỞ phía trước còn có 1 ngăn có khoá kéo nữa. Nhân nhắc về khoá kéo thì đây cũng là điểm mà mình cảm thấy ưng ý đối với chiếc balo này. Mỗi một khoá kéo đều có sợi dây nối để mình móc ngón tay vào kéo dễ hơn, cảm giác kéo cũng trơn tru mượt mà, không bị khựng ở đâu cả. Điều này đúng đối với khoá kéo của ngăn ngoài và cả khoá kéo của ngăn chính hay ngăn trong của balo.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-17.jpg


Ở 2 bên hong là 2 ngăn nhỏ để đựng bình nước hoặc chìa khoá, thẻ xe, những đồ mà chúng ta thường xuyên phải sử dụng nhất. Một số balo ngày nay không có cái ngăn này và nó gây ra nhiều bất tiện khi mình dùng, thế nên mình vẫn thích những kiểu balo còn giữ 2 cái ngăn 2 bên hông. Nó được làm bằng vải thun nên khi nó nằm sau lưng, mình vẫn có thể dễ dàng thò tay vào để lấy đồ ra hoặc khi để bình nước thì chui ra chui vào cũng dễ nhờ khả năng co giãn tốt.

Bên trong chia ngăn chơi chán


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-19.jpg


Mặc dù có ngoại hình bắt mắt và các ngăn bên ngoài rất tiện cho nhu cầu sử dụng hàng ngày thế nhưng việc chia ngăn bên trong lại có phần hơi nghèo nàn, và nó khiến một người có nhiều đồ đạc, đặc biệt là đồ công nghệ, máy móc như mình cảm thấy hơi khó khăn một chút. Theo đó, say khi kéo phần khoá chính nằm trên đỉnh của Osprey Daylite Tote ra thì bạn sẽ tiếp cận được với ngăn chính bên trong balo. Bên trong, anh em sẽ có thêm 1 ngăn đựng laptop, một ngăn lưới có khoá kéo để đựng mấy món nhỏ nhỏ, hoặc như mình thì để giấy tờ này kia trong đó.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-26.jpg


Ngoài ra thì không còn ngăn nào nữa, bên dưới đáy cũng không có đệm mà chỉ là vải thôi. Vậy là ngăn lớn bên trong sẽ phù hợp để anh em đựng áo khoát hoặc quần áo này kia để đi du lịch ít ngày. Còn như mình muốn để thêm máy chụp hình hay chiếc máy chơi game cầm tay hay 1 chiếc tablet này kia thì gần như không có không gian. Giải pháp của mình là mỗi thiết bị điện tử bỏ vào mình đều tìm cho nó 1 cái túi chống sốc để bảo vệ nó, rồi mới dám đặt vào bên trong. Như vậy thì nếu mà anh em là dân nhiếp ảnh hay đơn giản là có nhiều thiết bị điện tử thì cái balo này không hợp lắm cho nhu cầu.

Chia sẻ nhanh cảm nhận dùng


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-07.jpg


Như đã nói từ đầu, đẹp là yếu tố tiên quyết để mình sử dụng chiếc balo này trong mấy ngày qua, nó giúp mình màu sắc hơn, thời trang hơn. Việc có thể chuyển thành túi tote cũng hay nhưng mình không dùng đến nhiều bởi mình đi xe mô tô, buộc phải đeo nó dưới dạng balo chứ không sử dụng như túi tote được. Osprey Daylite Tote không có form cứng và cấu trúc của nó sẽ được định hình bởi đồ đạc mà anh em bỏ vào. Vậy nên nếu không sắp xếp đồ hợp lý hoặc cố nhét quá nhiều thứ vào thì nhìn nó sẽ xấu và khi để nó lên ghế hay gì đó thì nó luôn có xu hướng trượt ngay khi bạn dựa nó vào đâu đó.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-03.jpg


Cảm giác đeo thì cũng không có gì phàn nàn bởi đệm vai tuy không dày nhưng cũng đủ ổn, thiết kế thoáng khí chứ không bị bí. Mình thích các ngăn lớn bên ngoài của nó vì có thể móc đồ rất nhanh, 2 ngăn thun ở bên hông cũng vậy, chỉ không thích bên trong chia quá ít ngăn thôi.


tren-tay-Osprey-Daylite-Tote-tinhte-10.jpg


Chung quy lại với giá 90 USD chưa ship thì mình thấy Osprey Daylite Tote sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho anh em cần một chiếc balo thời trang, nhìn khác biệt một chút để sử dụng hàng ngày với ít đồ điện tử hoặc mấy bạn nữ dùng như túi tote thì quá là đẹp. Với nhu cầu đựng nhiều đồ điện tử như mình thì thấy nó chưa ổn lắm.

Nguồn: tinhte.vn