Trên tay Boox Palma: máy đọc sách với kiểu dáng của điện thoại

Palma là máy đọc sách mới nhất của Boox, nó đặc biệt ở chỗ dù là máy đọc sách màn hình E Ink đen trắng nhưng nằm trong một kiểu dáng của những smartphone dạng thanh. Kết quả là người sử dụng nó có một máy đọc sách màn hình xuất sắc trong một thân hình nhỏ, gọn và có thể đối xử như với điện thoại.

Boox Palma không phải máy đọc sách đầu tiên có thiết kế như điện thoại, nhiều hãng khác đã làm để phục vụ đối tượng cần sử dụng nó. Tổng thể thì Palma là một máy đọc sách gọn và rất nhẹ, chỉ khoảng 170g tức là bằng với iPhone 15. Mình nghĩ đây là một kích thước vừa phải và cân bằng, đủ để đọc nội dung và gọn để mang đi.

Palma có thiết kế đơn giản, thậm chí có phần hơi gai góc, đặc biệt khi nhìn và sờ vào mặt lưng của máy. Nó là bề mặt hoàn thiện thô, ráp nhưng chống xước tốt, cầm cũng không bám vân tay và trơn như điện thoại. Boox nói sản phẩm của họ có khả năng kháng nước nhẹ, dạng như mưa nhỏ, nước bắn vào, trên thực tế Palma không có tiêu chuẩn IP về kháng nước. Máy là một tổng thể có hoàn thiện cứng cáp và rất chắc chắn với mặt lưng nhựa và khung hợp kim magie. Các nút cứng cũng có thiết kế cho cảm giác như là một sản phẩm độ bền cao, bấm nảy và rất thích.
boox-palma-tinhte-didu-15.jpgBên cạnh iPhone 14 Pro.


boox-palma-tinhte-didu-04.jpg


Màn hình của Palma có kích thước 6”13, sử dụng tấm nền E Ink Carta 1200 với độ phân giải 300dpi. Kết hợp với đó là đèn nền hai tông màu (trắng và vàng) để đọc sách trời tối, ban đêm. Palma có cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng chứ chúng ta không phải chỉnh bằng tay như những máy đọc sách khác của Boox. Về chất lượng màn hình thì mình đánh giá đây là một màn hình rất đẹp và trong. Chi tiết hơn anh em chờ bài review nhé.

Boox Palma về cơ bản là giống điện thoại Android, chỉ là không có khe SIM mà thôi, đây là trang bị mình nghĩ rằng nếu không có thì thiếu mà có thì thừa. Máy có khe thẻ nhớ, có camera (không chụp hình được, chỉ để quét tài liệu), Android 11 với Play Store, mic và loa để gọi điện, nghe nhạc… Mình có thể cài tất cả các app Android vào đây để sử dụng bên cạnh đọc sách: Reddit, Kindle, Facebook, News, Chrome… Công nghệ Super Refresh cho phép Palma phản hồi nhanh khi người dùng nhập liệu, vuốt hoặc chuyển trang, nó gần như không khác gì smartphone. Trên thực tế đây là một máy đọc sách có cấu hình khá mạnh với chip Qualcomm 8 nhân, RAM 6GB và bộ nhớ 128GB nên nó nhanh cũng đúng.


boox-palma-tinhte-didu-08.jpgboox-palma-tinhte-didu-12.jpgboox-palma-tinhte-didu-10.jpgboox-palma-tinhte-didu-14.jpg


Về cơ bản thì đây vẫn sẽ là một máy đọc sách nhưng khi cần chúng ta vẫn có thể sử dụng nó để chat, gọi điện Messenger, lướt Facebook, trình duyệt web để đọc tin… Nó rất hợp lý cho những ai cần máy đọc sách di động, có thể cho vào túi, cầm gọn trong tay và dùng hàng ngày. Palma sẽ có hai màu đen và trắng, màu trắng vẫn là màn hình phủ gương chứ không phải màn hình lõm như Leaf 2. Giá bán hiện tại của Palma đang là 7.590.000đ, khi mua máy từ 19/9-26/9, khách hàng sẽ được tặng gói bảo hiểm rơi vỡ.

Cảm ơn Akishop đã cho mình mượn chiếc máy này: https://akishop.com.vn/boox-palma-pd200907.html

Máy đọc sách Boox Palma mới nhất chính hãng cùng nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ có tại Akishop

Sở hữu ngay máy đọc sách Boox Palma. Màn hình E-Ink Carta 1200 mới nhất, THIẾT KẾ NHỎ GỌN giống như 1 chiếc smartphone; TỐC ĐỘ đọc sách online cực nhanh, Dung lượng lớn: 6GB RAM, 128GB, hỗ trợ thẻ nhớ

akishop.com.vn


boox-palma-tinhte-didu-09.jpgChất lượng màn hình rất đẹp.


boox-palma-tinhte-didu-13.jpgPalma có tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng trắng và vàng dựa trên ánh sáng môi trường.


boox-palma-tinhte-didu-02.jpgboox-palma-tinhte-didu-06.jpgMàn hình phủ gương, viền cao su ngoài cùng để bảo vệ khỏi xước.


boox-palma-tinhte-didu-05.jpgNút bấm như điện thoại siêu bền.


boox-palma-tinhte-didu-07.jpgDSC-8380.jpgSuối Nguồn dài 1200 trang, Palma có bộ nhớ 128GB lưu được rất nhiều cuốn dài như vậy.


boox-palma-tinhte-didu-01.jpgMặt lưng có thiết kế khá lạ.

Nguồn: tinhte.vn