Trên tay ống nhòm Leica Pinmaster II Pro G/FORE Edition chuyên cho golf

Leica vốn nổi tiếng là một công ty chuyên sản xuất thấu kính, nhưng thường được biết đến là một nhà sản xuất máy ảnh và đồ xa xỉ nhiều hơn ở thời điểm hiện tại. Trong bài trên tay này, mình sẽ giới thiệu với anh em 1 sản phẩm khá khác lạ với những gì cơ bản anh em biết tới thương hiệu này trước đây, một chiếc ống nhòm, phiên bản đặc biệt, Pinmaster II Pro G/FORE Edition.

Sơ qua một chút về G/FORE thì công ty này khá non trẻ, được thành lập vào năm 2011 và hướng đến đối tượng chơi golf cao cấp, thậm chí không sai khi gọi là xa xỉ. Mình có lướt 1 vòng và tìm hiểu rất nhiều các sản phẩm và đối tác để xem thì thấy các sản phẩm mà G/FORE “nhúng tay” thiết kế đều mang chút gì đó quỳ quái nhưng trẻ trung, bắt mắt và sặc sỡ. Ngay trong phần giới thiệu của mình thì công ty có trụ sở tại Los Angeles cũng nói rằng mình lấy cảm hứng từ nghệ thuật, kiến trúc và thời trang cao cấp để cho ra các sản phẩm khác biệt của mình.Quay trở lại với chiếc Leica Pinmaster II Pro G/FORE Edition thì đây là một sản phẩm không mới, nó là một chiếc Leica Pinmaster II Pro thương mại được hoàn thiện với màu sắc đẹp hơn, nhiều phụ kiện độc đáo và chỉ có 500 chiếc trên toàn thế giới.

Chiếc G/FORE Edition màu xám tro phía trước và chiếc Pinmaster II Pro bản thường màu trắng ở sau.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-11.jpg


Nếu những anh em chơi golf mà muốn mua cho mình 1 chiếc ống nhòm thì chắc chắn đã từng nghe qua cái tên Pinmaster II Pro rồi. “Gôn thủ” người Anh Lee Slattery, (2 lần là nhà vô địch của European Tour) cũng là một trong những gương mặt đại diện của chiếc Pinmaster khi nhắc đến sản phẩm này.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-37.jpg


Thay vì chỉ có 1 chiếc hộp nhỏ như bản thường thì G/FORE sẽ làm một cái hộp to đùng với slogan trên nền đỏ khi anh em vừa mở ra.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-3.jpg


Anh em sẽ có các sticker dành riêng cho golf của G/FORE từ găng tay, giày cho đến mũ…


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-4.jpg


… Đồng thời còn có thêm miếng đánh dấu bóng – “ball marker”.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-13.jpgleica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-34.jpg… Dây đeo tay


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te.jpg


Và phần túi da. Hoàn thiện bề mặt ngoài cùng thì mình không rõ là từ chất liệu gì, khá giống với các sản phẩm xa xỉ khác từ các thương hiệu túi kiểu Chanel hay Gucci, anh em nào biết rõ bình luận mở mang cho mình với, còn bên trong thì làm từ da với các miếng nam châm hít vào nhau.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-5.jpg


Bên trong hộp của sản phẩm chính không có gì quá khác biệt, vẫn là tập sách hướng dẫn sử dụng…


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-18.jpg


… Và 1 chiếc túi vài dù truyền thống (bên trong có nhung để tránh trầy xước) để đựng chiếc Pinmaster II Pro


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-7.jpgVà nếu không nói đến các vật dụng xa xỉ, màu sắc đặc biệt thì cảm giác của mình khi cầm Pinmaster II Pro G/FORE Edition cũng không khác bản thường là mấy


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-16.jpg


Về mặt chất liệu thì khi sờ vào bên ngoài, anh em sẽ cảm thấy nó được hoàn thiện rất chi tiết, tỉ mỉ và đẹp. Anh em sẽ hầu như không tìm ra 1 điểm thừa, điểm gờ nào khi lướt tay trên toàn bộ các bề mặt của chiếc Leica Pinmaster II Pro G/FORE Edition


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-27.jpg


Lớp vỏ của ống nhòm là sự kết hợp giữa nhôm và carbon để khi cầm trên tay, anh em sẽ cảm nhận được độ nhẹ nhiều nhất có thể. Mình không rõ là Leica có làm gì với bề mặt ngoài cùng không nhưng mình thấy nó khá mịn khi tiếp xúc với da, cảm giác như cao su nhưng cao cấp hơn nhiều.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-2.jpg


Đồng thời chính lớp phủ này cũng là bước đệm để hãng nói rằng chiếc Pinmaster II Pro của họ có thể chống mưa, chống nước ở độ sâu 1m, vì chuyện mắc mưa hay đồ rơi xuống các hố, hồ trên sân golf là chuyện khó mà tránh được.

Ống ngắm có phần eyecup bảo vệ và anh em có thể tuỳ chỉnh được độ cận, chất liệu thì mình thấy nó được làm giống cao su.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-22.jpgleica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-25.jpg


Pin sẽ được đặt bên dưới ống ngắm, đây là viên pin Lithium CR-2 3 volt rời và thời lượng tối đa mà anh em có thể sử dụng được là khoảng 2000 lần đo


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-19.jpg


Ở đầu được lại, anh em sẽ có các thông tin khác về chiếc ống nhòm này, bao gồm sản xuất ở Bồ Đào nha, Laser Class 1 là hững loại tia laser được xem là an toàn, công suất trong khoảng 0.39 mW, không có bức xạ ảnh hưởng tới cơ thể trong điều kiện bình thường.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-24.jpg


Sẽ có 2 nút phía trên đỉnh mát, khi cầm vào và sử dụng thì ngay lập tức ngón trỏ của anh em sẽ để vào vị trí của 2 nút này. Nút màu đỏ để giúp anh em đo được độ dốc của sân và nút màu đen dùng để đo khoảng cách.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-23.jpgleica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-38.jpg


So với các ống nhòm khác cùng chức năng, Leica nói rằng chiếc Pinmaster II Pro của họ có công nghệ First Target Logic để anh em yên tâm không bao giờ đo lệch mục tiêu của mình. Tức là khi nhắm vào 1 nơi nào đó ở cột gô, mà phía sau có hàng cây hay những thứ rối rắm khác, chiếc ống nhòm này vẵn đo vào đúng điểm mà anh em cần.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-39.jpg


Đồng thời, với thấu kính (thứ đầy tự hào của Leica nói riêng và người Đức nói chung) thì hãng cũng luôn đảm bảo rằng nếu anh em có bước từ trong xe ra, rút trong túi ra, dẫu có chênh lệch nhiệt độ hay độ ẩm tới đau, thì lớp phủ chống mù sẽ giảm hiện tượng này nhiều nhất có thể.


leica-pinmaster-pro-ii-gfore-tinh-te-15.jpg


Khoảng cách đo được của chiếc ống nhòm này là từ 10m đến 750m và nh em có thể đo bằng yard hoặc meter. Mức giá của bản thường là 18.6 triệu đồng trong khi bản Pinmaster II Pro G/FORE Edition là 32 triệu.

Một vài hình ảnh khác của cả 2 phiên bản:

Cảm ơn Leica Việt Nam đã cho Tinh Tế mượn sản phẩm để trên tay

Nguồn: tinhte.vn