VinFast gọi lại 999 xe VF8 City Edition tại Mỹ do lỗi màn hình hiển thị

Lô xe đầu tiên mà VinFast xuất sang Mỹ năm ngoái, bao gồm 999 xe VF8 phiên bản City Edition đều đã bị triệu hồi vì lý do an toàn, theo yêu cầu của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA). Nguyên nhân là những xe này bị lỗi phần mềm vận hành màn hình hiển thị thông tin, gây cản trở trong việc hiện những thông tin an toàn quan trọng, từ đó “có thể làm tăng nguy cơ va chạm”. Được biết, đây là những phiên bản dành riêng cho thị trường Mỹ, không ảnh hưởng các phiên bản tại Việt Nam hay thị trường khác.

NHTSA ước tính có hơn 700 xe trong số 999 xe này vẫn chưa được bàn giao cho khách hàng. Trao đổi với Reuters, VinFast cho biết họ đã ban hành lệnh triệu hồi đối với những chiếc VF 8 City Edition, bởi lõi nêu trên có thể khiến cho màn hình chẳng hiển thị gì ngay khi xe đang chạy hoặc đang dừng. Thương hiệu ô tô của Việt Nam cho biết hãng chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào, nhưng vẫn thận trọng đưa ra lệnh triệu hồi.Tháng 2 vừa qua, VinFast tại Việt Nam cũng thông báo triệu hồi 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

Các mẫu xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, việc này có thể dẫn đến nguy cơ giảm hiệu quả của hệ thống phanh phía trước.


vf8-tinhte-3.jpg


Đến nay, VinFast đã vận chuyển 2 lô xe đến Mỹ với tổng số lượng xe là 2.097 chiếc. Công ty bắt đầu bán xe tại bang California trong năm nay, đồng thời cũng có kế hoạch xuất xe sang thị trường châu Âu vào tháng 7.

Trong các tài liệu được nộp cho NHTSA, VinFast cho biết lần đầu tiên họ nhận thức được vấn đề liên quan đến màn hình hiển thị thông tin trên xe là vào ngày 27/4 trong khi đọc các bài đăng và thảo luận của khách hàng. NHTSA cho biết họ ghi nhận ít nhất 18 trường hợp bị hiện tượng này. VinFast sẽ tung ra 1 bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố ngay hôm nay 25/5 và sẽ gửi thông báo đến toàn bộ chủ sở hữu xe VF8 tại Mỹ trước ngày 29/5.

Nguồn: Reuters

Xem thêm:

  • VinFast nhận giấy phép bán xe VF 8 tại Mỹ
  • Thử nghiệm các tính năng thông minh mới trên xe VinFast VF8

Nguồn: tinhte.vn