Windows 12 – Những Cách Tiếp Cận Mới

Tin đồn Microsoft đang phát triển hệ điều hành kế nhiệm Windows 11 xuất hiện ngày càng nhiều. Trên YouTube, người viết thấy có video giới thiệu bản demo sử dụng Windows 12 với Settings được trang bị thêm nút menu và một vài thay đổi.

Chưa biết Windows 12 sẽ như thế nào nhưng dựa trên tin đồn và hình ảnh leak từ chính Microsoft thì hệ điều hành này sẽ có thanh tác vụ nổi và các góc được bo tròn, trong đó Microsoft sẽ tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào Windows,…

Trước đây, Trải Nghiệm Số cũng giới thiệu video ý tưởng về Windows 12 và chúng ta tiếp tục ý tưởng này với nhiều thay đổi.

Đây là màn hình desktop Windows 12, nổi bật với sự thay đổi từ thanh tác vụ và trình đơn Start.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 2Trình đơn Start sẽ hiển thị các ứng dụng được ghim, sử dụng gần đây, danh sách ứng dụng và widget nữa. Có thể thấy Bing Chat trong trình đơn Start, việc tích hợp này sẽ hữu ích lắm đây.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 3Ý tưởng một thanh tác vụ không chỉ nổi mà được chia thành nhiều khu vực mang các chức năng khác nhau. Trên Windows 11 thì cạnh trái đặt Widgets và trong Windows 12 là khu vực hiển thị thông báo, trạng thái ứng dụng.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 4Giao diện quản lý Widgets của Windows 12 được làm mới chút, có thể thấy nó được bổ sung gọi video.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 5Việc ghim tiện ích ra màn hình desktop có trên Windows 12, điều mà sắp tới Windows 11 sẽ có.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 6Trình đơn chuột phải thanh tác vụ Windows 12 có nhiều tùy chọn hơn. Trong đó, bạn có thể thay đổi nhanh phong cách cho nó.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 7Phong cách Joined.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 8Phong cách Classic.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 9Phong cách Compact.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 10Trên Windows 12 ý tưởng, bạn có thể gom và nhóm lối tắt các ứng dụng trên desktop vào ứng dụng trên thanh tác vụ.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 11Windows 11, bạn đã có thể nhóm ứng dụng trong trình đơn Start thì trên Windows 12 bạn có thể thực hiện tương tự trên desktop. Một tính năng phù hợp để sử dụng trên máy tính bảng nếu Microsoft họ muốn như vậy.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 12Tính năng thông minh của Windows 12 ý tưởng chưa dừng ở đây, khi được trang bị Smart Dock chứa các chức năng để bạn lưu giữ file, thư mục, sao chép, chia sẻ,… Bạn chỉ cần kéo file, thư mục vào cạnh trên màn hình sẽ hiển thị Smart Dock.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 13File Explorer trên Windows 12 tiếp tục được tái thiết kế và trang bị thêm tính năng.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 14Cụ thể là Dropzone, bạn có thể sao chép các file trong khu vực này và sử dụng nó khi cần. Tính năng giống khu vực lưu trữ bộ nhớ file tạm và thay thế cho clipboard.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 15Mục Home trong thanh điều hướng có nhiều tùy chọn hơn.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 16Thanh tab của File Explorer được làm nổi giống thiết kế áp dụng trên trình duyệt Microsoft Edge.

Windows 12 - Những ý tưởng mới 17Tính năng thông minh cuối cùng là Dynamic Dark Mode, tự động đổi chủ đề Windows 12 sang giao diện tối theo thời gian thực.

Đó tất cả là những ý tưởng về Windows 12, hy vọng chúng ta sẽ bắt gặp một số tính năng sẽ hiện thực khi phiên bản kế nhiệm Windows 11 ra mắt. Bạn có thể xem chi tiết các ý tưởng Windows 12 trong video bên dưới.

BÀI LIÊN QUANNguồn: trainghiemso.vn